Browsing by Author ไพรัตน์ โสภโณดร

Showing results 4 to 23 of 45 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2540การประยุกต์ใช้ไคโตแซนในอุตสาหกรรมอาหารไพรัตน์ โสภโณดร; เสาวลักษณ์ จิตรบรรเจิดกุล; สุทธวัฒน์ เบญจกุล; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2557การประเมินประสิทธิภาพและแนวทางการลดการใช้พลังงานของเครื่องแช่เยือกแข็งแบบอุโมงค์ไพรัตน์ โสภโณดร; ธีรยุทธ ห่อทอง; Faculty of Agro-Industry (Agro Industrial Management Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหการเกษตร
2543การปรับปรุงกระบวนการผลิตปลาหางควายแห้งปรุงรสไพรัตน์ โสภโณดร; กอบพร ประทุมนพรัตน์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2534การปรับปรุงความใสของไวน์น้ำตาลโตนดด้วยไคโตแซนไพรัตน์ โสภโณดร; ชัยยุทธ์ นันท์วิฑิตพงศ์; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร
2535การป้องกันการเสื่อมคุณภาพของเห็ดนางฟ้าแช่เยือกแข็งไพรัตน์ โสภโณดร; นวรัตน์ พืชมงคล; ปกรณ์ แก้วเจือ; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร
2538การผลิตปลาสะเต๊ะจากปลามูลค่าต่ำไพรัตน์ โสภโณดร; เทวี ทองแดง; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2541การผลิตปลาสะเต๊ะจากปลามูลค่าต่ำไพรัตน์ โสภโณดร; พิทยา อดุลยธรรม; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2539การผลิตผลิตภัณฑ์มูลค่าเพิ่มจากซูริมิ : กุ้งเทียมไพรัตน์ โสภโณดร; พิศิษฎ์พงศ์ ปุญญพันธุ์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2540การผลิตมังคุดในน้ำเชื่อมบรรจุกระป๋องไพรัตน์ โสภโณดร; สิรินทร์ ขันตี; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2538การผลิตและการปรับปรุงคุณภาพลูกชิ้นปลาหมึกแช่เยือกแข็งไพรัตน์ โสภโณดร; ดวงรัตน์ นาคสด; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2554การผลิตและการใช้สำรองผงเป็นสารเพิ่มความข้นหนืดในน้ำแป้งไพรัตน์ โสภโณดร; ศิริรัตน์ ปราบปัญจะ
2540การผลิตโปรตีนปลาสกัดจากหัวและเครื่องในปลาไพรัตน์ โสภโณดร; จิตรวดี ไตรเรกพันธุ์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2542การพัฒนากรรมวิธีการผลิตแครกเกอร์ปลาทูน่าไพรัตน์ โสภโณดร; วิภาดา ชัยจะโปะ; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2537การพัฒนากระบวนการผลิตผลิตภัณฑ์อาหารทะเลมูลค่าเพิ่ม : ต้มยำกุ้งแช่เยือกแข็งไพรัตน์ โสภโณดร; จักรี ทองเรือง; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2534การพัฒนาการผลิตมังคุดแช่เยือกแข็งอัญชลี ศิริโชติ; ไพศาล วุฒิจำนงค์; ไพรัตน์ โสภโณดร; จิระ อิฐรัตน์; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร
2552การพัฒนาความปลอดภัยในกระบวนการผลิตและอายุการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์เนื้อปลาทูน่าปรุงรสไพรัตน์ โสภโณดร; ทิพย์วรรณ อรัญดร
2540การพัฒนาผลิตภัณฑ์ชิ้นมังคุดแช่เยือกแข็งโดยวิธีไอคิวเอฟไพรัตน์ โสภโณดร; พรพงษ์ สุทธิรักษ์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2541การพัฒนาผลิตภัณฑ์แช่เยือกแข็งจากเศษเนื้อปลาทูน่าปรุงรสห่อด้วยผักไพรัตน์ โสภโณดร; สุทธวัฒน์ เบญจกุล; ก่องกาญจน์ อังสุภานิช; พรชัย ศรีไพบูลย์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2536การพัฒนาผลิตภัณฑ์แช่เยือกแข็งจากเศษเนื้อปลาทูน่าปรุงรสห่อด้วยผักไพรัตน์ โสภโณดร; อารยา เชาว์เรืองฤทธิ์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2549การวิจัย พัฒนา และถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่โรงเพาะฟัก ฟาร์มเลี้ยง และธุรกิจต่อเนื่องของสัตว์เศรษฐกิจ : หอยหวาน (Babylonia areolata) แบบบูรณาการสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงหอยหวานเชิงพาณิชย์แบบครบวงจรในประเทศไทย : โครงการย่อย การพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากหอยหวานและรูปแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับการส่งออกผลิตภัณฑ์จากหอยหวานในเชิงพาณิชย์ไพรัตน์ โสภโณดร; เถวียน บัวตุ่ม; สมศักดิ์ สุดจันทร์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร; Faculty of Agro-Industry (Material Product Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีวัสดุภัณฑ์