Browsing by Author Faculty of Agro-Industry (Food Technology)

Showing results 115 to 134 of 176 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2565การพัฒนาอาหารผู้สูงวัยที่มีเนื้อสัมผัสนิ่ม โปรตีน ใยอาหาร โพแทสเซียม และวิตามิน บีสูง โดยเทคนิครีทอร์ทสุนิสา ศิริพงศ์วุฒิกร; วรพงษ์ อัศวเกศมณี; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2563การพัฒนาเส้นหมี่เพื่อสุขภาพที่ลดค่าพลังงานใยอาหารสูงและส่งเสริมสุขภาพระบบทางเดินอาหารสันทัด วิเชียรโชติ; ปิยรัตน์ ศิริวงศ์ไพศาล; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร; Faculty of Economics (Economics); คณะเศรษฐศาสตร์
2565การลดการปนเปื้อนของเชื้อจุลินทรีย์และการยืดอายุการเก็บรักษาของกะเพราและโหระพาด้วยสารละลายกรดอินทรีย์และน้ำฟองอากาศขนาดเล็กดุสิดา หนูทอง; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2549การวิจัย พัฒนา และถ่ายทอดเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่โรงเพาะฟัก ฟาร์มเลี้ยง และธุรกิจต่อเนื่องของสัตว์เศรษฐกิจ : หอยหวาน (Babylonia areolata) แบบบูรณาการสำหรับการพัฒนาอุตสาหกรรมการเพาะเลี้ยงหอยหวานเชิงพาณิชย์แบบครบวงจรในประเทศไทย : โครงการย่อย การพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปจากหอยหวานและรูปแบบบรรจุภัณฑ์สำหรับการส่งออกผลิตภัณฑ์จากหอยหวานในเชิงพาณิชย์ไพรัตน์ โสภโณดร; เถวียน บัวตุ่ม; สมศักดิ์ สุดจันทร์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร; Faculty of Agro-Industry (Material Product Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีวัสดุภัณฑ์
2552การวิจัยและพัฒนาเพื่อปรับปรุงคุณภาพและยืดอายุการเก็บรักษาผลลองกองสดพร้อมบริโภคมุทิตา มีนุ่น; วิลัศนา โพธิ์ศรี; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2557การศึกษาการพองตัวในหนังปลาแซลมอนกรอบโดยใช้เตาอบไมโครเวฟและการทอดวรพงษ์ อัศวเกศมณี; อรวรรณ ติวเถาว์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2562การศึกษาวิธีและสภาวะการอบแห้งสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ชาจากดอกกาแฟโรบัสต้า (Coffea canephora)ก่องกาญจน์ กิจรุ่งโรจน์; อธิชา ชูสุทธิ์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2553การศึกษาสมบัติการต้่านออกซิเดชันของข้าวบางสายพันธุ์ที่มีการส่งเสริมให้เพาะปลูกในภาคใต้ของประเทศไทยในระหว่างกระบวนการงอกเอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์; สุทธวัฒน์ เบญจกุล; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2554การศึกษาองค์ประกอบทางเคมี สมบัติเชิงหน้าที่ และการออกฤทธิ์ทางชีวภาพของโปรตีนไฮโดรไลเสตจากถั่วหรั่งปุณณาณี สัมภวะผล; ธรรมรัตน์ แก้วมณี; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร; Faculty of Sciecnce and Technology (Food Science and Nutrition); คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
2564การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์ข้าวแก้วสังข์หยดดุสิดา หนูทอง; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2564การศึกษาและพัฒนาผลิตภัณฑ์น้ำสับปะรดเข้มข้นดุสิดา หนูทอง; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2555การสกัดน้ำตาลนอนรีดิวซิ่งจากขนุนใรนะดับห้องปฏิบัติการระดับโรงงานทดลองและการประเมินสมบัติการทนต่อการย่อยในสภาวะจำลองระบบทางเดินอาหารไพศาล วุฒิจำนงค์; เกตุชุลี ถึงจอหอ; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2556การสกัดเบต้า-กลูแคนจากเห็ดหูหนูและการทดสอบสมบัติการเป็นพรีไบโอติกสันทัด วิเชียรโชติ; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2557การสกัดและการทำบริสุทธิ์โอลิโกแซคคาไรด์จากเนื้อแก้วมังกรและการประเมินคุณสมบัติการเป็นสารพรีไบโอติกวิโรจน์ ยูรวงศ์; รุสมัน ดะแซสาเมาะ; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2556การสกัดและสมบัติการต้านออกซิเดชันของสมุนไพร/เครื่องเทศที่เป็นองค์ประกอบในเครื่องต้มข่าและการประยุกต์ใช้เครื่องต้มข่าในการมาริเนทในกุ้งขาวและเก็บรักษาแบบดัดแปลงบรรยากาศสุนิสา ศิริพงศ์วุฒิกร; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2540การสกัดและสมบัติของน้ำมันจากตับปลาทูน่าเสาวลักษณ์ จิตรบรรเจิดกุล; ถาวร จันทโชติ; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร; Faculty of Agro-Industry (Food Technology)
2561การเพิ่มคุณภาพและความปลอดภัยอาหารทะเลและผลิตภัณฑ์สุทธวัฒน์ เบญจกุล; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2538การใช้ประโยชน์เศษเนื้อปลาทูน่าในการผลิตแฮมปลาไพรัตน์ โสภโณดร; พายัพ มาศนิยม; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2542การใช้พลาสมาสุกรในขนมปังไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; ณัฐพร รัตนพรรณ์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2541การใช้โปรตีนสกัดจากกระดูกไก่ในเนื้อหมูขึ้นรูปไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; กฤษดา ดาวัลย์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร