Browsing by Author ทิพรัตน์ หงภัทรคีรี

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 1 to 14 of 14
Issue DateTitleAuthor(s)
2551การคัดเลือกและศึกษาคุณสมบัติพรีไบโอติกของสารสกัดจากพืชตระกูลถั่วทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; โสภา บิลละโลย; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2552การผลิตอัลคิลเอสเทอร์จากน้ำมันปาล์มโดยปฏิกิริยาทรานสเอสเทอริฟิเคชั่นที่มียีสต์ผลิตเอนไซม์ไลเปสเป็นตัวเร่งทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; ปุริมปรัชญ์ ศรีหมาน
2555การผลิตเอนไซม์ไลเปสโดย Rhodotorula mucilagenosa และการตรึงเซลล์เพื่อใช้ผลิตไบโอดีเซลจากน้ำมันปาล์มทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; เอ็ม นุ้ยเลิศ; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2551การพัฒนาผลิตภัณฑ์โปรไบโอติกเพื่อประยุกต์ใช้ในกุ้งขาวทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; เลขา ไสลเพชร; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2548การพัฒนาและปรับปรุงคุณสมบัติการยับยั้งจุลินทรีย์ของไคโตแซนที่เตรียมจากหัวกุ้งกุลาดำทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2552การยับยับยั้งการเจริญและการสร้างสารพิษแอฟทอกซินของเชื้อรา Aspergillus flavus และ Aspergillus parasiticus โดยสารสกัดจากพืชตระกูลสัมทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; เกศรินทร์ รามณี; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2552การรอดชีวิตของโปรไบโอติกโดยใช้สารพรีไบโอติกในผลิตภัณฑ์ซินไบโอติกทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; พัชรวรรณ รัตนอุบล; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2541การสกัดแยกเอนไซม์จากเครื่องในปลาทูน่าทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; พูนสุข ประเสริฐสรรพ์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2553การห่อหุ้มเซลล์โปรไบโอติกร่วมกับพรีไบโอติกและศึกษาการรอดชีวิตในสภาวะที่เป็นกรดและเกลือน้ำดีในหลอดทดลองทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; จุฬาลักษณ์ ชูพรหม; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2556การเพิ่มการรอดชีวิตของแบคทีเรียโปรไบโอติกโดยวิธีการห่อหุ้มร่วมกับเส้นใยจากพืชหัวทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; สริสา สุมงคล; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2541การเลี้ยงยีสต์ในน้ำนึ่งปลาทูน่าหลังการแยกโปรตีนและไขมันอรัญ หันพงศ์กิตติกูล; ทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; ปิยะรัตน์ ธนโกเศศ; คณะอุตสาหกรรมเกษตร
2534การเสริมโปรตีนในมันสำปะหลังโดยใช้ยีสต์ Schwanniomyces castelliiทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีชีวภาพ)
2548การแยก การคัดเลือก และการผลิตยีสต์จากทะเลเพื่อนำมาใช้เป็นโปรไบโอติกในการเลี้ยงกุ้งกุลาดำกิจการ ศุภมาตย์; ทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาวาริชศาสตร์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2552รายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์เรื่องการคัดเลือกและศึกษาคุณสมบัติแบคทีเรียแลกติกที่ตัดแยกจากอาหารหมักทางภาคใต้ของไทยที่มีประสิทธิภาพในการยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคทางเดินอาหารอภิชาติ อู๋ไพจิตร; ทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; Faculty of Agro-Industry (Agro Industrial Management Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหการเกษตร