Skip navigation
Home
Browse
Communities
& Collections
Browse Items by:
Issue Date
Author
Title
Subject
Submit Date
Help/Manuals
Help
PSUKB User Manual(Thai)
PSUKB User Manual (Thai)
Thesis Submission Manual(English)
Submission Manual (English)
Thesis Submission Manual(Thai)
Submission Manual (Thai)
Thesis Submission How-to(Video)
Thesis Submission How-to (Video)
PSUKB Operation Manual (Thai)
PSUKB Operation Manual (Thai)
About PSUKB
About Us
About Us
Policy
Policy
Language
ไทย
English
Sign in:
My PSU Knowledge Bank
Receive email
updates
Edit Profile
PSU Knowledge Bank
Browsing by Author Faculty of Science (Microbiology)
Jump to:
0-9
A
B
C
D
E
F
G
H
I
J
K
L
M
N
O
P
Q
R
S
T
U
V
W
X
Y
Z
ก
ข
ฃ
ค
ฅ
ฆ
ง
จ
ฉ
ช
ซ
ฌ
ญ
ฎ
ฏ
ฐ
ฑ
ฒ
ณ
ด
ต
ถ
ท
ธ
น
บ
ป
ผ
ฝ
พ
ฟ
ภ
ม
ย
ร
ฤ
ล
ฦ
ว
ศ
ษ
ส
ห
ฬ
อ
ฮ
เ
แ
โ
ใ
ไ
or enter first few letters:
Sort by:
title
issue date
submit date
In order:
Ascending
Descending
Results/Page
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
55
60
65
70
75
80
85
90
95
100
Authors/Record:
All
1
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
Showing results 87 to 106 of 115
< previous
next >
Issue Date
Title
Author(s)
2560
ความชุกของเชื้อ enteropathogenic Escherichia coli (EPEC) ในเนื้อสัตว์
ภารนัย สุขุมังกูร
;
ศิริวรรณ ศิริแก้ว
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555
ความหลากหลายของแบคทีเรียสเตรปโตมัยซีทบริเวณหมู่เกาะตะรุเตา
อำไพทิพย์ สุขหอม
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556
ความหลากหลายของแบคทีเรียในบ่อน้ำร้อนเบตงจังหวัดยะลา ประเทศไทย
กาญจนา ศรีนิติวรวงศ์
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552
คุณค่าทางอาหารและกลิ่นรสของเต้าหู้ยี้ที่หมักแบบธรรมชาติ
ประเสริฐ สันตินานาเลิศ
;
นันทิยา พาหุมันโต
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555
คุณลักษณะของ Vibrio vulnificus ที่แยกได้จากผู้ป่วยและสิ่งแวดล้อม
รัตนรุจิ พุ่มวิเศษ
;
ชณัฐกานต์ แสงศรีคำ
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556
คุณลักษณะของเชื้อ Vibrio alginolyticus ที่แยกได้จากสิ่งแวดล้อมและปลาที่เป็นโรค
ณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์
;
วราภรณ์ วุฒฑะกุล
;
พิมลศรี มิตรภาพอาทร
;
รัตนรุจิ พุ่มวิเศษ
;
จำเริญศรี ถาวรสุวรรณ
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
;
กรมประมง. สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำชายฝั่ง
2551
บทบาทของแบคทีเรียแลกติกที่แยกได้จากกระบวนการหมักเต้าหู้ยี้แบบดั้งเดิม
ประเสริฐ สันตินานาเลิศ
;
อำไพทิพย์ สุขหอม
;
ดวงพร คันธโชติ
;
สุพรรษา อุไรพันธ์
;
ภารดา อุทโท
;
วราภรณ์ บุญประเสริฐ
;
สุวรรณดี เจต์วราพงศ์
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2542
ปัจจัยดื้อยาต้านจุลชีพของ Enterococcus spp.ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์
วิวิทย์ ศมศานติ์
;
วราภรณ์ คงสุวรรณ
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552
ผลของน้ำหมักขีวภาพในการลดจำนวน Salmonella ในผักสด
วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล
;
นวรัตน์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2548
ผลของพลาสมาผู้ป่วยที่ติดเชื้อมาลาเรีย และผลของยาต้านมาลาเรียต่อความอยู่รอดของเซลล์รกของมนุษย์ชนิด trophoblast
อธิป นิลแก้ว
;
สืบตระกูล วิเศษสมบัติ
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560
ผลร่วมของสารละลายฆ่าเชื้อและความร้อนระดับกลางต่อการลดปริมาณเชื้อจุลินทรีย์และการยืดอายุการเก็บรักษาโหระพาที่สภาวะต่าง ๆ
ดุสิดา ถิระวัฒน์
;
เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร
;
Faculty of Agro-Industry (Food Technology)
;
คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2559
พัฒนาต้นแบบชุดกรองเซรามิกเมมเบรนสำหรับการกรองน้ำสกัดเสริมสุขภาพจากเปลือกมังคุด
ดรุณี ผ่องสุวรรณ
;
ดวงพร คันธโชติ
;
ไตรภพ ผ่องสุวรรณ
;
Faculty of Science (Materials Science and Technology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุ
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
;
Faculty of Science (Physics)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาฟิสิกส์
2555
รายงานการวิจัยฉบับสมบูรณ์เรื่องการคัดเลือกเอนไซม์ชอบเกลือจากแบคทีเรียเพื่อใช้ในการพัฒนาอุตสาหกรรมน้ำบูดู
ปรียานุช บวรเรืองโรจน์
;
ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจน์
;
สาวิตรี ดือราแม
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2554
รายงานการวิจัยเรื่องโครงการสำรวจความหลากหลายของสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกและสัตว์เลื้อยคลานบนหมู่เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูล
ศันสรียา วังกุลางกูร
;
เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร
;
Faculty of Science (Biology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีววิทยา
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552
รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์Metabolites จากเชื้อราที่แยกได้จากกัลปังหาและฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์
เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร
;
วัชรินทร์ รุกขไชยศิริกุล
;
ศักดิ์อนันต์ ปลาทอง
;
จริยา สากยโรจน์
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
;
Faculty of Science (Chemistry)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมี
;
Faculty of Science (ฺBiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีววิทยา
2557
รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์การโคลนนิ่งและการศึกษาคุณสมบัติทางชีวเคมีของเอนไซม์ทริปโตเฟนเนสจากเชื้อ Vibrio cholerae
นัฐ ตัณศิลา
;
วราภรณ์ วุฑฒะกุล
;
Faculty of Medical Technology
;
คณะเทคนิคการแพทย์
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2558
รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์เรื่องการคัดเลือกแบคทีเรียแลคติกทนอุณหภูมิต่ำที่ผลิตสารยับยั้งแบคทีเรียเพื่อควบคุมเชื้อก่อโรคในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแช่เย็น
ปรียานุช บวรเรืองโรจน์
;
วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล
;
ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจ
;
นุชรี ตันติสุวรรณโณ
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552
รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์เรื่องการผลิตกล้าเชื้อโคจิซีอิ๊วเพื่อใช้ในการหมักน้ำปลา
ปรียานุช บวรเรืองโรจน์
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557
ฤทธิ์การยับยั้งไบโอฟิล์มของเชื้อ Streptococcus mutans จากสารสกัดใบกระทุ
ศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย
;
ศิริลักษณ์ หอมละเอียด
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2554
ฤทธิ์ของสารสกัดจากสมุนไพรไทยในการเป็นสารลดการดื้อยา Novobiocin ต่อเชื้อ multidrug-resistant acinetobacter baumannii
ศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย
;
ปิ่นอนงค์ ณ พัทลุง
;
Faculty of Science (Microbiology)
;
คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา