Browsing by Author คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา

Showing results 90 to 109 of 139 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2549การหมักน้ำปลาโดยใช้เอนไซม์โปรติเอสจากแบคทีเรียชอบเกลือสูง Halobacterium salinarum PB407ปรียานุช บวรเรืองโรจน์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2558การหาเชื้อ Vibrio spp. ที่ก่อโรคในปลาเพาะเลี้ยงณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; พิมลศรี มิตรภาพอาทร; จำเริญศรี ถาวรสุวรรณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560การเปรียบเทียบเทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่โพลิเมอเรสในการจำแนกสายพันธุ์ของ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากผู้ป่วยและสิ่งแวดล้อมในจังหวัดสงขลาพิมลศรี มิตรภาพอาทร; ณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2553การเปลี่ยนแปลงทางเคมี กายภาพ และจุลชีววิทยาในการหมักปุ๋ยผักตบชวากมลธรรม อ่ำสกุล; ณัฐพล ศรีเมือง; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2523การเร่งเพาะเลี้ยงเชื้อจุลชีพในอาหารที่เสริมด้วยน้ำมะพร้าววิวิทย์ ศมศานติ์; ประเสริฐ สันตินานาเลิศ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2541การแยกแบคทีเรียที่ผลิตเอนไซม์ย่อยสลายสารอินทรีย์ในบ่อเลี้ยงกุ้งปรียานุช บวรเรืองโรจน์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557การแยกและการตรวจหาลักษณะของเชื้อ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากอาหารทะเลในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาพิมลศรี มิตรภาพอาทร; สุธิมา ปรีเปรม; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2546การแยกและคัดเลือกเชื้อแอคไทโนมัยซิท เพื่อควบคุม Rhizoctonia solani Kiihn เชื้อราก่อโรคของถั่วหรั่ง (Vigna subterranea (L.) Verdc.)อำไพทิพย์ สุขหอม; เสมอใจ ชื่นจิตต์; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาการจัดการศัตรูพืช; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2548การใช้แบคทีเรียกำจัดซัลไฟด์ในน้ำทิ้งที่ออกจากถังรีดิวซ์ซัลเฟตเพื่อลดปริมาณไฮโดรเจนซัลไฟด์ในถังหมักแก๊สชีวภาพดวงพร คันธโชติ; วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552การใช้แบคทีเรียสังเคราะห์แสงและน้ำหมักชีวภาพในการบำบัดน้ำเสียแบบไร้อากาศจากการทำยางแผ่นของสหกรณ์โรงรมยางดวงพร คันธโชติ; สุเมธ ไชยประพัทธ์; นัสที กรโอชาเลิศ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา
2555กิจกรรมการต้านจุลินทรีย์ของสารโมเลกุลเล็กที่ผลิตโดยแลคติกแอสิด แบคทีเรียที่แยกจากอาหารหมักดวงพร คันธโชติ; นิขจิตร คลองดี; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560ความชุกของเชื้อ enteropathogenic Escherichia coli (EPEC) ในเนื้อสัตว์ภารนัย สุขุมังกูร; ศิริวรรณ ศิริแก้ว; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555ความหลากหลายของแบคทีเรียสเตรปโตมัยซีทบริเวณหมู่เกาะตะรุเตาอำไพทิพย์ สุขหอม; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556ความหลากหลายของแบคทีเรียในบ่อน้ำร้อนเบตงจังหวัดยะลา ประเทศไทยกาญจนา ศรีนิติวรวงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2547ความไวของแบคทีเรีย Pseudomonas aeruginosa ต่อการถูกทำลายด้วย lytic phageวิไลลักษณ์ ศิริพรอดุลศิลป์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552คุณค่าทางอาหารและกลิ่นรสของเต้าหู้ยี้ที่หมักแบบธรรมชาติประเสริฐ สันตินานาเลิศ; นันทิยา พาหุมันโต; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555คุณลักษณะของ Vibrio vulnificus ที่แยกได้จากผู้ป่วยและสิ่งแวดล้อมรัตนรุจิ พุ่มวิเศษ; ชณัฐกานต์ แสงศรีคำ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556คุณลักษณะของเชื้อ Vibrio alginolyticus ที่แยกได้จากสิ่งแวดล้อมและปลาที่เป็นโรคณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; วราภรณ์ วุฒฑะกุล; พิมลศรี มิตรภาพอาทร; รัตนรุจิ พุ่มวิเศษ; จำเริญศรี ถาวรสุวรรณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; กรมประมง. สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำชายฝั่ง
2546บทบาทของแบคทีเรียต่อวัฏจักรไนโตรเจนในบ่อเลี้ยงกุ้งกุลาดำแบบพัฒนาเพื่อการเพาะเลี้ยงแบบยั่งยืนดวงพร คันธโชติ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2551บทบาทของแบคทีเรียแลกติกที่แยกได้จากกระบวนการหมักเต้าหู้ยี้แบบดั้งเดิมประเสริฐ สันตินานาเลิศ; อำไพทิพย์ สุขหอม; ดวงพร คันธโชติ; สุพรรษา อุไรพันธ์; ภารดา อุทโท; วราภรณ์ บุญประเสริฐ; สุวรรณดี เจต์วราพงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา