Search


Start a new search
Add filters:

Use filters to refine the search results.


Results 161-170 of 184 (Search time: 0.003 seconds).
Item hits:
Issue DateTitleAuthor(s)
2557การผลิตปุ๋ยชีวภาพจากแบคทีเรียสังเคราะห์แสงในรูปแบบของแข็งเพื่อส่งเสริมการเจริญเติบโตของข้าวในนาดินเค็มดวงพร คันธโชติ; ธนวันต์ กันทา; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2013Determination of Toxoplasma gondii typing strains in Thailand / Nongyao SawangjaroenNongyao Sawangjaroen; Natthawan Sermwithayawong; Veeranoot Nissapatorn; Waenurama Chemoh; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2559พัฒนาต้นแบบชุดกรองเซรามิกเมมเบรนสำหรับการกรองน้ำสกัดเสริมสุขภาพจากเปลือกมังคุดดรุณี ผ่องสุวรรณ; ดวงพร คันธโชติ; ไตรภพ ผ่องสุวรรณ; Faculty of Science (Materials Science and Technology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; Faculty of Science (Physics); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาฟิสิกส์
2556คุณลักษณะของเชื้อ Vibrio alginolyticus ที่แยกได้จากสิ่งแวดล้อมและปลาที่เป็นโรคณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; วราภรณ์ วุฒฑะกุล; พิมลศรี มิตรภาพอาทร; รัตนรุจิ พุ่มวิเศษ; จำเริญศรี ถาวรสุวรรณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; กรมประมง. สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำชายฝั่ง
2008Isolation and selection of antifungal lactic acid bacteria to use as inoculants for improving quality of fermented plant beveragesDuangporn Kantachote; Pakorn Prachyakij; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2020Potential Applications of Eucalyptus camaldulensis in Food Preservation and Biofilm Inhibition on Food Contact SurfacesSupayang Voravuthikunchai; Nwabor Ozioma Forstinus; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2020Isolation and Selection of Cholesterol-lowering and y-Aminobutyric Acid-producing Lactic Acid Bacteria for Producing Functional Fermented Dairy ProductsDuangporn Kantachote; Jirayu Jitpakdee; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2016การปรับปรุงสายพันธุ์เชื้อรา Rhizopus oryzac CO18 ด้วยวิธีการกลายพันธุ์เพื่อการผลิตกรดแลกติกโดยวิธีการหมักแบบแข็งวิไลลักษณ์ สุวะโซโน; ซัฟรา หะยีหะมะ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2540ฤทธิ์ต้านราก่อโรคพืชของน้ำมันหอมระเหย พิเพอรีน และซาโปนินส์เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร; สุมาลี เลี่ยมทอง; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2022Development of a highly sensitive nucleic acid amplification-based detection for human leptospirosis infectionNongyao Sawangjaroen; Thanyatorn Jiradechbadee; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา