Search


Start a new search
Add filters:

Use filters to refine the search results.


Results 11-20 of 184 (Search time: 0.008 seconds).
Item hits:
Issue DateTitleAuthor(s)
2546การแยก Bacillus sp. สายพันธุ์ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อ Burkholderia pseudomalleiสุรีรัตน์ เจะและ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546ผลของสมุนไพรบางชนิดต่อโปรโตซัวในลำไส้ (Entamoeba histolytica และ Blastocystis hominis) ในหลอดทดลองกัลยา เซ่งมาก; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2549ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อการเจริญและการสร้างเอนไซม์ย่อยโปรตีนของแบคทีเรียที่คัดเลือกได้จากนากุ้งปฐมารัตน์ รัตนช่วย; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2003Morphological and molecular characteristics of hypocrella scutata and hypocrella schizostachyi isolates in ThailandSirinart Srichan; Faculty of Science (Microbiology)
2520เชื้อโคไลฟอร์มและเชื้อโรคอื่น ๆ จากอาหารจำหน่ายในเขตหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาสมพร ศรียศชาติ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2550บทบาทของแบคทีเรียแลกติกที่แยกได้จากกระบวนการหมักเต้าหู้ยี้สุพรรษา อุไรพันธ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2549การคัดเลือกโปรโอติกแบคทีเรียแลกติกที่มีผลยับยั้ง B-hemolytic Escherichia coli จากลูกสุกรท้องร่วงธารหทัย มาลาเวช; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2553การเปลี่ยนแปลงทางเคมี กายภาพ และจุลชีววิทยาในการหมักปุ๋ยผักตบชวากมลธรรม อ่ำสกุล; ณัฐพล ศรีเมือง; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2013Screening of soil fungi from plant genetic conservation project area, Rajjaprabha dam, Suratthani Province which produced antimSouwalak Phongpaichit; Kawitsara Borwornwiriyapan; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2558รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์เรื่องการคัดเลือกแบคทีเรียแลคติกทนอุณหภูมิต่ำที่ผลิตสารยับยั้งแบคทีเรียเพื่อควบคุมเชื้อก่อโรคในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแช่เย็นปรียานุช บวรเรืองโรจน์; วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจ; นุชรี ตันติสุวรรณโณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา