Search


Current filters:
Start a new search
Add filters:

Use filters to refine the search results.


Results 61-70 of 122 (Search time: 0.011 seconds).
Item hits:
Issue DateTitleAuthor(s)
2554ฤทธิ์ของสารสกัดจากสมุนไพรไทยในการเป็นสารลดการดื้อยา Novobiocin ต่อเชื้อ multidrug-resistant acinetobacter baumanniiศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย; ปิ่นอนงค์ ณ พัทลุง; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2550ลักษณะของ Vibrio parahaemolyticus สายพันธุ์ trh positive ในสิ่งส่งตรวจจากผู้ป่วยณัฐฐากูร วุฒิภูมิ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2549ผลของคลอรีนและไคโตแซนในการลดจำนวน Pathogenic Vibrio ในอาหารทะเลแช่เยือกแข็งศศิธร ไชยโฆษ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2547แบคทีเรียแลกติกในระบบทางเดินอาหารของกุ้งกุลาดำ (Penaeus monodon)มณฑกานต์ ทองสม; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2550การยับยั้งแบคทีเรียของสารสกัดพืชสมุนไพรในกุ้งกุลาดำ (Penaeus monodon) แช่เย็นรัชนี เต๋เอียดหยอ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546Pseudomonas aeruginosa ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์ที่ดื้อยา Imipenemวนัสนันทน์ ธัญญพาณิชย์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2547ฤทธิ์ของสมุนไพรไทยต่อ Enterohaemorrhagic Escherichia coli (EHEC) O157 :H7อมรรัตน์ หล่อธีรนุวัฒน์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2552รายงานวิจัยฉบับสมบูรณ์เรื่องการผลิตกล้าเชื้อโคจิซีอิ๊วเพื่อใช้ในการหมักน้ำปลาปรียานุช บวรเรืองโรจน์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2551บทบาทของแบคทีเรียแลกติกที่แยกได้จากกระบวนการหมักเต้าหู้ยี้แบบดั้งเดิมประเสริฐ สันตินานาเลิศ; อำไพทิพย์ สุขหอม; ดวงพร คันธโชติ; สุพรรษา อุไรพันธ์; ภารดา อุทโท; วราภรณ์ บุญประเสริฐ; สุวรรณดี เจต์วราพงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552การคัดเลือกราเอนโดไฟท์จากพืชป่าชายเลนที่สร้างเอนไซม์ไลเปสเซลลูเลสอะไมเลสหรือโปรติเอสเสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร; ประไพพิศ เชาวลิต; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา