Browsing by Author คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี

Showing results 84 to 103 of 124 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2543การเตรียมและการใช้ประโยชน์เลคตินตอนจูเกตจากเลคตินของเมล็ดจำปาดะประภาพร อุทารพันธุ์; ปฐม การัยภูมิ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2554การเตรียมและทำบริสุทธิ์สารยับยั้งอะไมเลสจากถั่วแดงหลวงอโนชา ตั้งโพธิธรรม; นันธิดา ลิ่มเสฏโฐ; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2541การเพาะเลี้ยงเซลล์เอนโดสเปอร์มจากข้วไร่แบบแขวนลอยและการใช้ประโยชน์เพื่อศึกษาเอนไซม์ในวิถีการสังเคราะห์แป้งรพีพร โสตถิพันธุ์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2541การเพาะเลี้ยงเซลล์เอนโดสเปอร์มจากข้าวไร่แบบแขวนลอยและการใช้ประโยชน์เพื่อศึกษาเอนไซม์ในวิถีการสังเคราะห์แป้งรพีพร โสตถิพันธุ์; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2541การเพาะเลี้ยงแพลงก์ตอนบางชนิดที่เป็นสาเหตุของปรากฏการณ์น้ำเปลี่ยนสีพรศิลป์ ผลพันธิน; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2560การเพิ่มประสิทธิภาพการเร่งเชิงแสงของซิลเวอร์ฟอสเฟตด้วยซิลเวอร์โบรไมด์ภายใต้แสงช่วงตามองเห็นพงศธร อมรพิทักษ์สุข; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2547การแยกอัลบูมินจากน้ำเลือดวัวเพื่อใช้เป็นโปรตีนมาตรฐานประสาท ศรประสิทธิ์; คงพัฒน์ พงศ์ไพบูลย์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2543การแสดงออกของยีนต้านเชื้อรา (เบต้า-1, 3-กลูคาเนสและไคติเนส) ในยางพารานันทา เชิงเชาว์; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2543การแสดงออกของยีนต้านเชื้อรา (เบต้า-1, 3-กลูคาเนสและไคติเนส) ในยางพารานันทา เชิงเชาว์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2555การแสดงออกของเอนไซม์ฟีนอลออกซิเดสและยีนต่อการเหนี่ยวนำด้วยการฉีดเชื้อก่อโรคในกุ้งประภาพร อุทารพันธุ์; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2551การโคลนนิ่งและสมบัติของสารยับยั้งเอนไซม์โปรดีเอสจากน้ำยางของยางพาราวิไลวรรณ โชติเกียรติ; ไอนิง มูซอ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2537การโคลนยีนของเอนไซม์ไซลาเนสจากยีสต์สายพันธุ์ Pichia stipitisอมรรัตน์ พงศ์ดารา; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2561การโคลนและศึกษาสมบัติของยีนเลคตินที่มีโดเมน Low-density lipoprotein receptor จากกุ้งแชบ๊วยที่ตอบสนองต่อการเหนี่ยวนำด้วยไวรัสโรคตัวแดงดวงขาวประภาพร อุทารพันธุ์; พันทิพา รุณแสง; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2557การโคลนและศึกษาสมบัติของยีนโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับไฟบริโนเจนจากกุ้งขาวอรณิชา รัตนาภรณ์; วิลัยลักษณ์ เกลี้ยงคำหมอ; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2557การโคลนและศึกษาสมบัติของยีนโปรตีนที่เกี่ยวข้องกับไฟบริโนเจนจากกุ้งแชบ๊วยอรณิชา รัตนาภรณ์; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2547การใช้ตัวบ่งชี้ระดับโมเลกุลในการจำแนกสายพันธุ์กล้วยไม้พรรณี อัศวตรีรัตนกุล; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2558การใช้ประโยชน์จากของเหลือทิ้งจากโรงงานอาหารทะเลในการผลิตเชื้อจุลินทรีย์ปฏิปักษ์เพื่อผลิตสารไลโปเปปไทต์สำหรับคุมโรคผลเน่าส้มหลังเก็บเกี่ยววิจิตรา ลีละศุภกุล; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2533กิจกรรมชีวเคมีของตัวอสุจิในการปฎิสนธิของปลานิลประภาพร อุทารพันธุ์; วิชัย วัฒนกุล; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2542คุณค่าอาหารจานเดียวของภาคใต้ ณ โรงอาหารคณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์อโนชา ตั้งโพธิธรรม; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี
2561คุณลักษณะของโปรตีโอมในผลสัมต่อการต้านทานโรคซึ่งเหนี่ยวนำโดยสารไลโปเปปไทต์จากแบซิลลัส ซับทิลลิส อิลิซิเตอร์และเชื้อราก่อโรควิจิตรา ลีละศุภกุล; Faculty of Science (Biochemistry); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี