บทบาทที่เกษตรกรคาดหวังและบทบาทปฏิบัติจริงของการยางแห่งประเทศไทย ในการพัฒนาเกษตรกรและสถาบันเกษตรกรชาวสวนยาง เขตจังหวัดประจวบคีรีขันธ์
Loading...
Date
Authors
Journal Title
Journal ISSN
Volume Title
Publisher
มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Abstract
การวิจัยครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์ 1) เพื่อศึกษาการรับรู้ความเสี่ยงในการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์ของประชากรในเขตอาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 2) เพื่อศึกษาทัศนคติต่อการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์ของประชากรในเขตอาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา 3) เพื่อศึกษาความสัมพันธ์ระหว่างการรับรู้ความเสี่ยงในการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์และทัศนคติต่อการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์ของประชากรในเขตอาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา กลุ่มตัวอย่างเป็นผู้มีแนวโน้มในการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์ ในเขตอาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จานวน 385 คน เครื่องมือที่ใช้ในงานวิจัยเป็นแบบสอบถามเกี่ยวกับข้อมูลทั่วไป การรับรู้ความเสี่ยงในการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์ และ ทัศนคติต่อการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์ วิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้โปรแกรมสาเร็จรูป สถิติที่ใช้คือ ค่าความถี่ ร้อยละ ค่าเฉลี่ย ส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และหาค่าสัมประสิทธิ์สหสัมพันธ์ของเพียร์สัน (Pearson’s Product-moment Correlation Coefficient)
ผลการวิจัยพบว่า กลุ่มตัวอย่างให้ความสาคัญกับการรับรู้ความเสี่ยงในด้านการทางานของสินค้ามากที่สุด ให้ความสาคัญกับทัศนคติด้านความสะดวกในการซื้อมากที่สุด ผลของความสัมพันธ์ระหว่างการรับรู้ความเสี่ยงในการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์กับทัศนคติต่อการซื้อเครื่องมือช่างออนไลน์มีความสัมพันธ์กันอย่างไม่มีนัยสาคัญ
Description
บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต(บริหารธุรกิจ),2559
Citation
Collections
Endorsement
Review
Supplemented By
Referenced By
Creative Commons license
Except where otherwised noted, this item's license is described as Attribution-NonCommercial-NoDerivs 3.0 Thailand



