Browsing by Author Faculty of Science (Microbiology)

Showing results 73 to 92 of 109 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2558การศึกษาลักษณะของยีน hht ใน Vibrio harveyi และการศึกษาความชุกของยีน hlyA ใน non-cholerae vibrioพิมลศรี มิตรภาพอาทร; ภาชินี กิสลัย; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2559การศึกษาศักยภาพและการประยุกต์ใช้ทางคลินิกของสารบริสุทธิ์ rhodomyrtone สำหรับรักษาสิวศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย; สุทธิวรรณ วุ่นหนู; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2559การศึกษาเชื้อแบคทีเรียก่อโรคที่แยกได้จากแหล่งต่าง ๆ ที่มีผลต่อสุขภาพณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; พิมลศรี มิตรภาพอาทร; รัตนรุจิ พุ่มวิเศษ; ภารนัย สุขุมังกูร; กาญจนา ศรีนิติวรวงศ์; กมนนัทธ์ ศิงฆมานันท์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; Faculty of Medicine (Biomedical Sciences); คณะแพทยศาสตร์ ภาควิชาชีวเวชศาสตร์
2558การหาเชื้อ Vibrio spp. ที่ก่อโรคในปลาเพาะเลี้ยงณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; พิมลศรี มิตรภาพอาทร; จำเริญศรี ถาวรสุวรรณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560การเปรียบเทียบเทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่โพลิเมอเรสในการจำแนกสายพันธุ์ของ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากผู้ป่วยและสิ่งแวดล้อมในจังหวัดสงขลาพิมลศรี มิตรภาพอาทร; ณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2553การเปลี่ยนแปลงทางเคมี กายภาพ และจุลชีววิทยาในการหมักปุ๋ยผักตบชวากมลธรรม อ่ำสกุล; ณัฐพล ศรีเมือง; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557การแยกและการตรวจหาลักษณะของเชื้อ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากอาหารทะเลในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาพิมลศรี มิตรภาพอาทร; สุธิมา ปรีเปรม; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555กิจกรรมการต้านจุลินทรีย์ของสารโมเลกุลเล็กที่ผลิตโดยแลคติกแอสิด แบคทีเรียที่แยกจากอาหารหมักดวงพร คันธโชติ; นิขจิตร คลองดี; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560ความชุกของเชื้อ enteropathogenic Escherichia coli (EPEC) ในเนื้อสัตว์ภารนัย สุขุมังกูร; ศิริวรรณ ศิริแก้ว; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555ความหลากหลายของแบคทีเรียสเตรปโตมัยซีทบริเวณหมู่เกาะตะรุเตาอำไพทิพย์ สุขหอม; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556ความหลากหลายของแบคทีเรียในบ่อน้ำร้อนเบตงจังหวัดยะลา ประเทศไทยกาญจนา ศรีนิติวรวงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552คุณค่าทางอาหารและกลิ่นรสของเต้าหู้ยี้ที่หมักแบบธรรมชาติประเสริฐ สันตินานาเลิศ; นันทิยา พาหุมันโต; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555คุณลักษณะของ Vibrio vulnificus ที่แยกได้จากผู้ป่วยและสิ่งแวดล้อมรัตนรุจิ พุ่มวิเศษ; ชณัฐกานต์ แสงศรีคำ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556คุณลักษณะของเชื้อ Vibrio alginolyticus ที่แยกได้จากสิ่งแวดล้อมและปลาที่เป็นโรคณัฐวรรณ เสริมวิทยวงศ์; วราภรณ์ วุฒฑะกุล; พิมลศรี มิตรภาพอาทร; รัตนรุจิ พุ่มวิเศษ; จำเริญศรี ถาวรสุวรรณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; กรมประมง. สถาบันวิจัยสุขภาพสัตว์น้ำชายฝั่ง
2551บทบาทของแบคทีเรียแลกติกที่แยกได้จากกระบวนการหมักเต้าหู้ยี้แบบดั้งเดิมประเสริฐ สันตินานาเลิศ; อำไพทิพย์ สุขหอม; ดวงพร คันธโชติ; สุพรรษา อุไรพันธ์; ภารดา อุทโท; วราภรณ์ บุญประเสริฐ; สุวรรณดี เจต์วราพงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2542ปัจจัยดื้อยาต้านจุลชีพของ Enterococcus spp.ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์วิวิทย์ ศมศานติ์; วราภรณ์ คงสุวรรณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552ผลของน้ำหมักขีวภาพในการลดจำนวน Salmonella ในผักสดวิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; นวรัตน์ รัตนดิลก ณ ภูเก็ต; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2548ผลของพลาสมาผู้ป่วยที่ติดเชื้อมาลาเรีย และผลของยาต้านมาลาเรียต่อความอยู่รอดของเซลล์รกของมนุษย์ชนิด trophoblastอธิป นิลแก้ว; สืบตระกูล วิเศษสมบัติ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560ผลร่วมของสารละลายฆ่าเชื้อและความร้อนระดับกลางต่อการลดปริมาณเชื้อจุลินทรีย์และการยืดอายุการเก็บรักษาโหระพาที่สภาวะต่าง ๆดุสิดา ถิระวัฒน์; เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2559พัฒนาต้นแบบชุดกรองเซรามิกเมมเบรนสำหรับการกรองน้ำสกัดเสริมสุขภาพจากเปลือกมังคุดดรุณี ผ่องสุวรรณ; ดวงพร คันธโชติ; ไตรภพ ผ่องสุวรรณ; Faculty of Science (Materials Science and Technology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีวัสดุ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; Faculty of Science (Physics); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาฟิสิกส์