Browsing by Author คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)

Jump to: 0-9 A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z
or enter first few letters:  
Showing results 2 to 21 of 29 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2549การคัดเลือกโปรโอติกแบคทีเรียแลกติกที่มีผลยับยั้ง B-hemolytic Escherichia coli จากลูกสุกรท้องร่วงธารหทัย มาลาเวช; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2548การคัดเลือกโปรไบโอติกยีสต์จากกุ้งกุลาดำจิตรวี เชยชม; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546การคัดเลือกโปรไบโอติกแบคทีเรียแลกติกจากอาหารหมักของไทยอัจฉรา หนูเพชร; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2545การตรวจหาเมแทบอไลท์ของเชื้อราชนิดเส้นใยที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์ซูไบด๊ะ หะยีวาเงาะ; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2545การบ่งชี้เชื้อ Vibrio harveyi ด้วยวิธีปฏิกิริยาลูกโซ่โพลีเมอเรส โดยใช้จีน gyrB เป็นจีนเป้าหมายอรุณรัตน์ เพิ่ม; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546การประเมินวิธี Enzyme linked immunosorbent assay และ indirect hemagglutination assay สำหรับตรวจหาแอนติบอดีต่อเชื้อเลปโตสไปราโดยใช้แอนติเจนที่เตรียมต่างกัน 3 ชนิดสุคนธ์ ประดุจกาญจนา; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546การผลิตวัคซีนและโพลีโคลนอลแอนติบอดีต่อเชื้อ Trypanosoma sp. ในปลาดุกพันธุ์ผสมอภิญญา ส่งประดิษฐ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2543การผลิตเซลล์ยีสต์จากน้ำมันปาล์มดิบเยาวลักษณ์ ดิสระ; ขนิษฐา ณัฐนนท์วรกานต์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2542การยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคติดต่อทางอาหารของ Lactobacilus spp. ที่แยกจากอาหารหมักพื้นเมืองของไทยวิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; อรัญญา สังขศรี; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2550การยับยั้งแบคทีเรียของสารสกัดพืชสมุนไพรในกุ้งกุลาดำ (Penaeus monodon) แช่เย็นรัชนี เต๋เอียดหยอ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546การแยก Bacillus sp. สายพันธุ์ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อ Burkholderia pseudomalleiสุรีรัตน์ เจะและ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2545การแยกเชื้อ Vibrio hollisae และศึกษาความเป็นไปได้ในการถ่ายทอดจีน tdh โดย bacteriophageวราภรณ์ วุฑฒะกุล; อังคณา ใสเกื้อ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2547ความชุกของ Vibrio parahaemolyticus สายพันธุ์ที่กำลังระบาดในอาหารทะเลและสิ่งส่งตรวจในภาคใต้ของประเทศไทยสุภาทินี โสบุญ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา); คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546คุณลักษณะของ Vibrio cholerae ในสิ่งแวดล้อมและผู้ป่วยในประเทศไทยวรรธนี สังข์หิรัญ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2544จุลชีววิทยาของเต้าหู้ยี้ประเสริฐ สันตินานาเลิศ; ชาคริยา ฉลาด; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2550บทบาทของแบคทีเรียแลกติกที่แยกได้จากกระบวนการหมักเต้าหู้ยี้สุพรรษา อุไรพันธ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2542ปัจจัยดื้อยาต้านจุลชีพของ Enterococcus spp.ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์วราภรณ์ คงสุวรรณ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2549ปัจจัยทางสิ่งแวดล้อมที่มีผลต่อการเจริญและการสร้างเอนไซม์ย่อยโปรตีนของแบคทีเรียที่คัดเลือกได้จากนากุ้งปฐมารัตน์ รัตนช่วย; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2549ผลของคลอรีนและไคโตแซนในการลดจำนวน Pathogenic Vibrio ในอาหารทะเลแช่เยือกแข็งศศิธร ไชยโฆษ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546ผลของสมุนไพรบางชนิดต่อโปรโตซัวในลำไส้ (Entamoeba histolytica และ Blastocystis hominis) ในหลอดทดลองกัลยา เซ่งมาก; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)