Search


Start a new search
Add filters:

Use filters to refine the search results.


Results 41-50 of 184 (Search time: 0.007 seconds).
Item hits:
Issue DateTitleAuthor(s)
2545การบ่งชี้เชื้อ Vibrio harveyi ด้วยวิธีปฏิกิริยาลูกโซ่โพลีเมอเรส โดยใช้จีน gyrB เป็นจีนเป้าหมายอรุณรัตน์ เพิ่ม; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2546การผลิตวัคซีนและโพลีโคลนอลแอนติบอดีต่อเชื้อ Trypanosoma sp. ในปลาดุกพันธุ์ผสมอภิญญา ส่งประดิษฐ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2554รายงานการวิจัยเรื่องโครงการสำรวจความหลากหลายของสัตว์สะเทินน้ำสะเทินบกและสัตว์เลื้อยคลานบนหมู่เกาะตะรุเตา จังหวัดสตูลศันสรียา วังกุลางกูร; เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร; Faculty of Science (Biology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีววิทยา; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557ประสิทธิภาพการใช้น้ำหมักชีวภาพ และอีเอ็มบอลในการบำบัดน้ำเสียจากการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำสมหมาย เชี่ยววารีสัจจะ; ดวงพร คันธโชติ; Faculty of Natural Resources (Aquatic Science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาวาริชศาสตร์
2557การคัดเลือกแบคทีเรียแลกติกเพื่อใช้เป็นกล้าเชื้อในกระบวนการหมักแป้งขนมจีนปรียานุช บวรเรืองโรจน์; วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจ; ชลธิชา เลี่ยมดำ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556การกระตุ้นการเจริญของแบคทีเรียสังเคราะห์แสงด้วยน้ำหมักชีวภาพเพื่อบำบัดน้ำเสียจากการทำยางแผ่นและการติดตามความหลากหลายของกลุ่มแบคทีเรียสีม่วงที่ไม่สะสมซัลเฟอร์ในระบบดวงพร คันธโชติ; สุเมธ ไชยประพัทธ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; Faculty of Engineering (Civil Engineering); คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา
2557การแยกและการตรวจหาลักษณะของเชื้อ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากอาหารทะเลในอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลาพิมลศรี มิตรภาพอาทร; สุธิมา ปรีเปรม; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557การผลิตกรดแลกติกจากเชื้อรา Rhizopus sp. โดยใช้วิธีการหมักแบบแข็งบนเปลือกมันสำปะหลังวิไลลักษณ์ สุวะโซโน; สุณิษา พลรักษ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557ฤทธิ์การยับยั้งไบโอฟิล์มของเชื้อ Streptococcus mutans จากสารสกัดใบกระทุศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย; ศิริลักษณ์ หอมละเอียด; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2014Value enhancement of fermented ground pork product using Y-aminobutyric acid producing starter lactic acid bacteriaDuangporn Kantachote; Anussara Ratanaburee; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา