Please use this identifier to cite or link to this item: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/17063
Title: ผลกระทบของการยอมรับเฟซบุ๊กแฟนเพจสลัดสำเร็จรูปที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อสลัดสำเร็จรูปออนไลน์ของผู้บริโภค
Other Titles: The Impact of the Adoption of Ready to Eat Salads on Facebook Fanpageon the Consumer's Intention to Buy Ready to Eat SaladsOnline
Authors: ปิยะนุช ปรีชานนท์
กรองกาญจน์ กปิลกาญจน์
Faculty of Management Sciences (Business Administration)
คณะวิทยาการจัดการ ภาควิชาบริหารธุรกิจ
Keywords: สลัดสำเร็จรูป;เฟซบุ๊กแฟนเพจ;ความตั้งใจซื้อ
Issue Date: 2559
Publisher: มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
Abstract(Thai): งานวิจัยครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาผลกระทบของการยอมรับเฟซบุ๊กแฟนเพจสลัดสาเร็จรูปที่มีผลต่อความตั้งใจซื้อสลัดสาเร็จรูปออนไลน์ของผู้บริโภคในอาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยศึกษาจากลักษณะประชากรศาสตร์ การยอมรับเฟซบุ๊กแฟนเพจสลัดสาเร็จรูป ประกอบด้วย 5 ด้าน ได้แก่ ประโยชน์การใช้งานความง่ายในการใช้งานอิทธิพลทางสังคมความสะดวกในการใช้งานเอกลักษณ์ของเฟซบุ๊กแฟนเพจและความตั้งใจซื้อสลัดสาเร็จรูปออนไลน์ของผู้บริโภค กลุ่มตัวอย่าง คือ ผู้บริโภคในพื้นที่อาเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จานวน 385 ตัวอย่าง ใช้แบบสอบถามออนไลน์ในการเก็บข้อมูล ทาการวิเคราะห์ข้อมูลโดยใช้สถิติความถี่ ค่าร้อยละ ค่าเฉลี่ย ค่าส่วนเบี่ยงเบนมาตรฐาน และการวิเคราะห์การถดถอยเชิงเส้นอย่างง่าย (Simple Linear Regression Analysis)กาหนดนัยสาคัญทางสถิติที่ระดับ 0.05 ผลการศึกษาพบว่า กลุ่มตัวอย่างส่วนใหญ่เป็นเพศหญิง ร้อยละ 56.36 มีอายุระหว่าง21-30 ปี ร้อยละ 54.29สถานภาพโสด ร้อยละ 69.61วุฒิการศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรี ร้อยละ 70.13อาชีพเป็นพนักงานบริษัทเอกชน ร้อยละ 27.02 มีรายได้เฉลี่ยต่อเดือนอยู่ในช่วง 20,000-30,000 บาท ร้อยละ 27.01 ซึ่งผู้บริโภคให้การยอมรับเฟซบุ๊กแฟนเพจสลัดสาเร็จรูปโดยภาพรวมอยู่ในระดับมากที่สุด และมีการยอมรับในด้านความง่ายในการใช้งานมากที่สุด ผลการศึกษาความตั้งใจซื้อสลัดสาเร็จรูปออนไลน์ พบว่า โดยภาพรวมผู้บริโภคมีความตั้งใจซื้อมาก ทั้งนี้จากผลการวิจัยการยอมรับเฟซบุ๊กแฟนเพจสลัดสาเร็จรูปส่งผลต่อความตั้งใจซื้อสลัดสาเร็จรูปออนไลน์อย่างมีนัยสาคัญที่ระดับนัยสาคัญทางสถิติ 0.05
Description: บริหารธุรกิจมหาบัณฑิต(บริหารธุรกิจ),2559
URI: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/17063
Appears in Collections:460 Minor Thesis



This item is licensed under a Creative Commons License Creative Commons