Please use this identifier to cite or link to this item:
http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15631
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | ศุกร์, เก็บไว้ | - |
dc.contributor.author | ฉลอง, เกิดศรี | - |
dc.date.accessioned | 2016-01-15T04:08:32Z | - |
dc.date.accessioned | 2021-05-17T11:36:00Z | - |
dc.date.available | 2016-01-15T04:08:32Z | - |
dc.date.available | 2021-05-17T11:36:00Z | - |
dc.date.issued | 2545 | - |
dc.identifier.uri | http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15631 | - |
dc.description.abstract | การทดลองเปรียบเทียบพันธุ์ข้าวโพดฝักอ่อนที่แปลงทดลองศูนย์วิจัยพืชไร่สงขลา อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา วางแผนการทดลองแบบสุ่มในบล็อกสมบูรณื จำนวน 4 ซ้ำ ดำเนินการทดลอง ช่วงเดือนมีนาคม - พฤษภาคม 2544 มีจำนวน 6 พันธุ์ ได้แก่ลูกผสมเดี่ยว มอ. 111ม vIB 03, IB 9710, เกษตรศาสตร์ 2, พันธุ์สังเคราะห์ มอ.1 และพันธุ์ผสมเปิด เชียงใหม่ 90 พบว่า พันธุ์ที่ให้ผลผลิต สูงสุด ได้แก่ พันธุ์ลูกผสมเดี่ยวเกษตรศาสตร์ 2 รองลงมาได้แก่ พันธุ์ลูกผสมเดี่ยวเกษตรศาสตร์ 2 รองลงมาได้แก่ พันธุ์ลูกผสมเดี่ยว มอ. 111, IB 9710, VIB 03, พันธุ์สังเคราะห์ มอ.1 และพันธุ์ผสมเปิด เชียงใหม่ 90 ซึ่งให้ผลผลิตน้ำหนักฝักอ่อนที่ได้มาตรฐาน 324.8, 246.2, 206.2, 181.0,ม 169.0 และ 77.1 กิโลกรัมต่อไร่ ตามลำดับ เมื่อคิดเป็นกำไรสุทธิจากการจำหน่ายผลผลิต พบว่า พันธุ์ลูกผสมเดี่ยว เกษตรศาสตร์ 2 ให้ผลตอบแทนสูงสุด รองลงมาได้แก่ พันธุ์ลูกผสมเดี่ยว มก. 111, IB 9710, VIB 03, พันธุ์สังเคราะห์ มอ.1 และพันธุ์ผสมเปิด เชียงใหม่ 90 ให้ผลตอบแทน 4,475, 1,540, 700, 295, 35, และ -2,375 บาท ตามลำดับ | th_TH |
dc.language.iso | th_TH | th_TH |
dc.publisher | กรมวิชาการเกษตร | th_TH |
dc.subject | ความไม่มั่นคงทางอาหาร | th_TH |
dc.title | การทดสอบพันธุ์ข้าวโพดฝักอ่อนในอำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา | th_TH |
dc.type | Article | th_TH |
Appears in Collections: | 993 ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
การทดสอบพันธุ์ข้าวโพดฝักอ่อนในอำเภอหาดใหญ่จังหวัดสงขลา.docx | 12.9 kB | Microsoft Word XML | View/Open |
Items in PSU Knowledge Bank are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.