Browsing by Author คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม

Showing results 31 to 50 of 85 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2023การสกัดสารต้านอนุมูลอิสระ และลิพิดด้วยเทคนิคความดันสูงจากกัญชง ขมิ้นชัน และเห็ดแครงเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์เซรั่มธีรศักดิ์ ปั้นวิชัย; จันทรรัตน์ พิภักดี; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2555การสร้างนวัตกรรมสู่การผลิตยางก้อนถ้วยเพื่อการพัฒนาแบบยั่งยืนสุวลักษณ์ วิสุนทร; รัตนา เกียรติตันสกุล; ศุภรัตน์ หนูมา; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2559การสังเคราะห์ไทเทเนียมไดออกไซด์ที่เจือด้วยเหล็กเพื่อการยับยั้งเชื้อจุลินทรีย์และความเป็นพิษต่อเซลล์อุไรวรรณ วีระพันธ์; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2558การออกแบบและสร้างเครื่องแยกเนื้อผลปาล์มออกจากเมล็ดปาล์มนงเยาว์ เมืองดี; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2559การเตรียมพอลิเมอร์อิเล็กโทรไลต์ชนิดแข็งสำหรับแบตเตอรี่แบบลิเที่ยมจากวัสดุพอลิเมอร์ผสมระหว่างไคโตซาน-พอลิเอทิลีนออกไซด์ณัฐธิดา รักกะเปา; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2018การเตรียมและวิเคราะห์พอลิยูรีเทนจากยางธรรมชาติที่มีหมู่ปลายเป็นไฮดรอกซิลสำหรับประยุกต์ใช้ทางชีวการแพทย์เอกสิษฐ์ อนันต์เจริญวงศ์; บุญภพ ไชยศรีขวัญ; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2561การเปรียบเทียบผลผลิตและความแปรปรวนทางพันธุกรรมของข้าวหอมไชยาในจังหวัดสุราษฎร์ธานีสุชาติ เชิงทอง; วรันธร รัตนเดช; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2559การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหอยนางรมพาสเจอร์ไรส์ระหว่างการเก็บรักษาโดยการแช่เย็นภายใต้สภาวะตัดแปลงบรรยากาศสมหวัง เล็กจริง; สุนิสา ศิริพงศ์วุฒิกร; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2559การเปลี่ยนแปลงคุณภาพของหอยนางรมพาสเจอร์ไรส์ระหว่างการเก็บรักษาโดยการแช่เย็นภายใต้สภาวะตัดแปลงบรรยากาศสมหวัง เล็กจริง; สุนิสา ศิริพงศ์วุฒิกร; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2560การเสริมสารสกัดหยาบจากเปลือกมังคุดในอาหารไก่เนื้อต่อสมรรถภาพการผลิตและคุณภาพเนื้อไก่อุมาพร แพทย์ศาสตร์; โอภาส พิมพา; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2554การใช้น้ำเสียจากโรงงานน้ำยางข้นสำหรับการบำบัดบนดินในสวนปาล์มน้ำมันอุดมผล พืชน์ไพบูลย์; พรทิพย์ ศรีแดง; พนาลี ชีวกิดาการ; เจิดจรรย์ ศิริวงศ์; สมทิพย์ ด่านธีรวนิชย์; Faculty of Engineering Civil Engineering; คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมโยธา; Faculty of Environmental Management (Environmental Management); คณะการจัดการสิ่งแวดล้อม สาขาวิชาการจัดการสิ่งแวดล้อม; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2559การใช้ปาล์มน้ำมันดิบร่วมกับเปลือกหอยป่นและกากถั่วเหลืองเพื่อผลิตไขมันโปรตีนไหลผ่านการหมักในกระเพาะรูเมนโอภาส พิมพา; วุฒิชัย สีเผือก; เบญจมาภรณ์ พิมพา; สาโรจน์ เรืองสุวรรณ; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2562ประสิทธิภาพของพืชกับดักร่วมกับ Banker Plant System ในการควบคุมแมลงศัตรูพืชในพริกวิกันดา รัตนพันธ์; ปรียาภรณ์ เพชรศรี; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2018ประสิทธิภาพของสารสกัดจากเคี่ยมร่วมกับไคโตซานต่อการยับยั้งเชื้อราก่อโรคหลังการเก็บเกี่ยวและการรักษาคุณภาพของผลเงาะนิตยา อัมรัตน์; กานต์สิรี ธิมาบุตร; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2560ปัจจัยของวัตถุดิบยางก้อนถ้วยต่อการเกิดจุดขาวและสมบัติของยางแท่งเกรด 20จุฑารัตน์ อินทปัน; วิทวัส ปักนก; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2560ผลการส่งเสริมผงถ่านไม้ไผ่ร่วมกับน้ำส้มควันไม้ไผ่ต่อการยับยั้งแบคทีเรียและสมรรถภาพการผลิตของลูกสุกรหย่านมเจษฎา รัตนวุฒิ; ดนุสรณ์ ไตรระเบียบ; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2559ผลของการเสริมกรดซิลิซิกผงร่วมกับน้ำส้มควันไม้ไผ่ต่อสมรรถภาพการผลิต คุณภาพไข่การเปลี่ยนแปลงของวิลไล และปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ของไก่ไข่เจษฎา รัตนวุฒิ; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2557ผลของการเสริมผงถ่านไม้ไผ่ร่วมกับน้ำส้มคว้นไม้ในอาหารต่อสมรรถภาพคุณภาพเปลือกไข่ การเปลี่ยนแปลงของวิลไล และปริมาณเชื้อจุลินทรีย์ในลำไส้ของไก่ไข่ในระยะสุดท้ายของการให้ผลผลิตเจษฎา รัตนวุฒิ; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2557ผลของปุ๋ยต่อการเจริญเติบโตของมะยมและปริมาณสารออกฤทธิ์ลดความดันโลหิตในใบมะยม ในระยะก่อนการให้ผลผลิตสุจรรยา พงศ์สวรรค์; บุญส่ง ไกรศรพรสรร; ฉวีวรรณ จั่นสกุล; นราทิพย์ จั่นสกุล; นิทัศน์ สองศรี; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2561ผลของระดับปุ๋ยผสม N P K และปุ๋ยอินทรีย์ต่อผลผลิตเงาะนอกฤดูกาล ในภาคใต้ของประเทศไทยสุชาติ เชิงทอง; สุทธิจิตต์ เชิงทอง; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม