Browsing by Author คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์

Showing results 41 to 60 of 121 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2552การใช้กากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเป็นแหล่งพลังงานทดแทนข้าวโพดบดในอาหารโคพื้นเมืองภาคใต้วันวิศาข์ งามผ่องใส; ปิ่น จันจุฬา; อภิชาติ หล่อเพชร; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2535การใช้กากเมล็ดยางพารา กากเมล็ดปาล์มและฟางหมักยูเรีย ในอาหารสัตว์เลี้ยงเคี้ยวเอื้องพานิช ทินนิมิตร; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2554การใช้ทางใบปาล์มน้ำมันหมักที่ใช้กากน้ำตาลเป็นสารเสริมการหมักเพื่อเป็นแหล่งอาหารหยาบสำหรับโคพื้นเมืองไทยไชยวรรณ วัฒนจันทร์; สันติ หมัดหมัน; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2552การใช้ทางใบปาล์มน้ำมันหมักร่วมกับกากน้ำตาลเป็นอาหารหยาบสำหรับแพะวันวิศาข์ งามผ่องใส; ณัฐฐา รัตนโกศล; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2554การใช้ทางใบปาล์มน้ำมันเป็นอาหารสำเร็จสำหรับเลี้ยงสัตว์เคี้ยวเอื้องไชยวรรณ วัฒนจันทร์; วันวิศาข์ งามผ่องใส; เสาวนิต คูประเสริฐ; ธีระพงศ์ จันทรนิยม; สมชาย พิมพ์ธนประทีป; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2561การใช้ประโยชน์ของกากผลปาล์มน้ำมันจากกระบวนการหีบแบบแห้งด้วยตัวทำละลายในสูตรอาหารแพะปิ่น จันจุฬา; กฤช สมนึก; สหัทยา พงค์ประยูร; สิริชัย คงปาน; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์; Faculty of Engineering Mechanical Engineering; คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล; Faculty of Natural Resources (Plant Science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาพืชศาสตร์
2553การใช้ประโยชน์ของกากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันในสูตรอาหารแพะปิ่น จันจุฬา; เสาวนิต คูประเสริฐ; วันวิศาข์ งามผ่องใส; อภิชาติ หล่อเพชร; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2553การใช้ประโยชน์ของเนื้อในเมล็ดยางพาราและกากเนื้อในเมล็ดปาล์มน้ำมันเพื่อทดแทนกากถั่วเหลืองในอาหารแพะปิ่น จันจุฬา; ยุทธนา ศิริวัธนนุกูล; อภิชาติ หล่อเพชร; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์; Faculty of Natural Resources (Faculty secretary office); คณะทรัพยากรธรรมชาติ สำนักงานเลขานุการคณะ
2559การใช้สายหางกระรอก (Hydrilla verticillata) ในอาหารแพะเพศผู้หลังหย่านมวันวิศาข์ งามผ่องใส; สุกัญญา พูลทจิตร; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2528การใช้สาหร่าย (Najas spp) เป็นอาหารสุกรรุ่นและสุกรขุนจารุรัตน์ เศรษฐภักดี; เสาวนิต คูประเสริฐ; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2552การใช้เนื้อในเมล็ดยางพาราในอาหารไก่กระทงเสาวนิต คูประเสริฐ; เปลื้อง บุญแก้ว; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2550การใช้เยื่อในลำต้นสาคูในอาหารโคเนื้อที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำปิ่น จันจุฬา; วันวิศาข์ งามผ่องใส; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2550การใช้เยื่อในลำต้นสาคูในอาหารโคเนื้อที่ได้รับอาหารหยาบคุณภาพต่ำปิ่น จันจุฬา; วันวิศาข์ งามผ่องใส; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2552การใช้เศษเหลือของสับปะรดเป็นอาหารหยาบของแพะเสาวนิต คูประเสริฐ; พีระวัฒน์ ณ มณี; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2556การใช้แบคทีเรียที่ผลิตเอนไซม์เซลลูเลสจากรูเมนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้คาร์โบไฮเดรดในอาหารปลากะพงขาว (Lates calcarifer bloch)ชุติมา ตันติกิตติ; อัจฉรา เพ็งหนู; วันวิศาข์ งามผ่องใส; Faculty of Natural Resources (Aquatic Science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาวาริชศาสตร์; Faculty of Natural Resources (Earth Science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาธรณีศาสตร์; Faculty of Natural Resources (Animal science; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2545ความเป็นผู้นำในการเลี้ยงโคนม : มิติทางสถานภาพทางเศรษฐกิจและสังคม การยอมรับวิธีปฏิบัติ และการติดต่อสื่อสารเกรียงศักดิ์ ปัทมเรขา; สมเกียรติ สายธนู; บุญเลิศ ศรีน้อย; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2552ความเป็นไปได้เบื้องต้นในการผลิตแกะเพื่อส่งออกไปยังประเทศกาตาร์ไชยวรรณ วัฒนจันทร์; เถลิงศักดิ์ อังกุรเศรณี; บัญชา สัจจาพันธ์; อยุทธ์ นิสสภา; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์; กรมปศุสัตว์ สำนักสุขศาสตร์สัตว์และสุขอนามัยที่ 9; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาพัฒนาการเกษตร
2000คุณค่าทางโภชนาการของกากเนื้อเมล็ดในปาล์มน้ำมัน และการใช้ในอาหารไก่กระทงเสาวนิต คูประเสริฐ; ประพจน์ มลิวัลย์; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2547คุณภาพซาก องค์ประกอบทางเคมี ลักษณะทางกายภาพ ลักษณะเนื้อสัมผัสของเนื้อไก่คอล่อนและเนื้อไก่พื้นเมืองสุธา วัฒนสิทธิ์; พิทยา อดุลยธรรม; เสาวคนธ์ วัฒนจันทร์; ไชยวรรณ วัฒนจันทร์; อาภรณ์ ส่งแสง; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์
2552คุณภาพน้ำเชื้อและอัตราการมีเชื้อของไข่ในไก่ไข่ลูกผสมหลังการผสมเทียมด้วยน้ำเชื้อสดวรวิทย์ วณิชาภิชาติ; พีรศักดิ์ สุทธิโยธิน; ศยาม ขุนชำนาญ; บรรจบ นะแส; มงคล คงเสน; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์