กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15458
ชื่อเรื่อง: ประสิทธิภาพของน้ํามันกระเทียมในการเพิม่ การทํางานของระบบภูมิคุมกัน และความตานทานโรคในกุ้งขาว
คำสำคัญ: ความไม่มั่นคงทางอาหาร
วันที่เผยแพร่: 2543
สำนักพิมพ์: สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง
บทคัดย่อ: จากการศึกษาในหลอด (in vitro) พบวาน้ํามันกระเทียมสามารถตานเชื้อแบคทีเรียกอโรคในกุงไดหลาย ชนิดไดแก Vibrio alginolyticus, V. harveyi, V. parahaemolyticus, V. vulnificus และ V. damsela แตไมมีผล ในการตานเชื้อไวรัสตัวแดงดวงขาว
URI: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15458
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:993 ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
59_กระเทียมระบบกุ้งขาว.pdf309.62 kBAdobe PDFดู/เปิด


รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น