Please use this identifier to cite or link to this item: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15458
Title: ประสิทธิภาพของน้ํามันกระเทียมในการเพิม่ การทํางานของระบบภูมิคุมกัน และความตานทานโรคในกุ้งขาว
Keywords: ความไม่มั่นคงทางอาหาร
Issue Date: 2543
Publisher: สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง
Abstract: จากการศึกษาในหลอด (in vitro) พบวาน้ํามันกระเทียมสามารถตานเชื้อแบคทีเรียกอโรคในกุงไดหลาย ชนิดไดแก Vibrio alginolyticus, V. harveyi, V. parahaemolyticus, V. vulnificus และ V. damsela แตไมมีผล ในการตานเชื้อไวรัสตัวแดงดวงขาว
URI: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15458
Appears in Collections:993 ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
59_กระเทียมระบบกุ้งขาว.pdf309.62 kBAdobe PDFView/Open


Items in PSU Knowledge Bank are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.