Please use this identifier to cite or link to this item:
http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15458
Title: | ประสิทธิภาพของน้ํามันกระเทียมในการเพิม่ การทํางานของระบบภูมิคุมกัน และความตานทานโรคในกุ้งขาว |
Keywords: | ความไม่มั่นคงทางอาหาร |
Issue Date: | 2543 |
Publisher: | สำนักวิจัยและพัฒนาประมงชายฝั่ง |
Abstract: | จากการศึกษาในหลอด (in vitro) พบวาน้ํามันกระเทียมสามารถตานเชื้อแบคทีเรียกอโรคในกุงไดหลาย ชนิดไดแก Vibrio alginolyticus, V. harveyi, V. parahaemolyticus, V. vulnificus และ V. damsela แตไมมีผล ในการตานเชื้อไวรัสตัวแดงดวงขาว |
URI: | http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15458 |
Appears in Collections: | 993 ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
59_กระเทียมระบบกุ้งขาว.pdf | 309.62 kB | Adobe PDF | View/Open |
Items in PSU Knowledge Bank are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.