Please use this identifier to cite or link to this item: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/12628
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.advisorเสกสรร สุธรรมานนท์-
dc.contributor.authorศิรินทิพค์ ฤทธิรงค์-
dc.date.accessioned2020-02-26T09:04:11Z-
dc.date.available2020-02-26T09:04:11Z-
dc.date.issued2562-
dc.identifier.urihttp://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/12628-
dc.descriptionวิศวกรรมศาสตรมหาบัณฑิต(การจัดการอุตสาหกรรม),2562en_US
dc.description.abstractงานวิจัยนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิต ของโรงงานแปรรูปอาหารทะเล โดยการออกแบบและพัฒนาอุปกรณ์ งานวิจัยนี้นำเทคนิคการแปลงหน้าที่เชิงคุณภาพมาใช้ในการพัฒนาอุปกรณ์แบบใหม่ในขั้นตอนการผลิตให้เกิดความคุ้มค่ามากที่สุด โดยได้ทำการศึกษาความต้องการของผู้ที่เกี่ยวข้อง 58 คน และนำมาแปลงในเมทริกซ์การวางแผนผลิตภัณฑ์ โดยอุปกรณ์ที่ได้ทำการปรับปรุงใหม่นั้น จะอยู่บนพื้นฐานของความต้องการใช้งาน และมีความสอดคล้องในการใช้งาน จากนั้นเมื่อทำการสำรวจความพึงพอใจต่ออุปกรณ์แบบเดิมและแบบใหม่ พบว่ามีค่าเพิ่มขึ้นเป็น 3.69 จากเดิม 3.55 หรือคิดเป็น 3.94 เปอร์เซ็นต์ และส่งผลให้เปอร์เซ็นต์ผลได้ของกระบวนการผลิต A เพิ่มขึ้น B จากการผลิตลดลงโดยที่ไม่ส่งผลต่อเปอร์เซ็นต์ผลได้จากการผลิตรวม และยังพบว่าอัตราการผลิตไม่ต่ำจากเดิม ในการปรับปรุงอุปกรณ์ในงานวิจัยนี้สามารถลดต้นทุนวัตถุดิบปลาลงได้ 1.53 เปอร์เซ็นต์/ปีen_US
dc.language.isothen_US
dc.publisherมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์en_US
dc.subjectQuality Function Deployment Technique (QFD)en_US
dc.subjectเทคนิคการแปลงหน้าที่เชิงคุณภาพ(QFD)en_US
dc.titleการพัฒนามีดขูดปลาโดยการใช้เทคนิคการแปลงหน้าที่เชิงคุณภาพen_US
dc.title.alternativeDevelopment of a Scrape Tuna Knife Using Quality Function Deployment Techniqueen_US
dc.typeThesisen_US
dc.contributor.departmentFaculty of Engineering (Industrial Engineering)-
dc.contributor.departmentคณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมอุตสาหการ-
Appears in Collections:228 Minor Thesis

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
5910121033.pdfAbstract80.7 kBAdobe PDFView/Open


Items in PSU Knowledge Bank are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.