Skip navigation
Home
Browse
Communities
& Collections
Browse Items by:
Issue Date
Author
Title
Subject
Submit Date
Help/Manuals
Help
PSUKB User Manual(Thai)
PSUKB User Manual (Thai)
Thesis Submission Manual(English)
Submission Manual (English)
Thesis Submission Manual(Thai)
Submission Manual (Thai)
Thesis Submission How-to(Video)
Thesis Submission How-to (Video)
PSUKB Operation Manual (Thai)
PSUKB Operation Manual (Thai)
About PSUKB
About Us
About Us
Policy
Policy
Language
ไทย
English
Sign in:
My PSU Knowledge Bank
Receive email
updates
Edit Profile
PSU Knowledge Bank
Browsing by Author บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
Jump to:
0-9
A
B
C
D
E
F
G
H
I
J
K
L
M
N
O
P
Q
R
S
T
U
V
W
X
Y
Z
ก
ข
ฃ
ค
ฅ
ฆ
ง
จ
ฉ
ช
ซ
ฌ
ญ
ฎ
ฏ
ฐ
ฑ
ฒ
ณ
ด
ต
ถ
ท
ธ
น
บ
ป
ผ
ฝ
พ
ฟ
ภ
ม
ย
ร
ฤ
ล
ฦ
ว
ศ
ษ
ส
ห
ฬ
อ
ฮ
เ
แ
โ
ใ
ไ
or enter first few letters:
Sort by:
title
issue date
submit date
In order:
Ascending
Descending
Results/Page
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
55
60
65
70
75
80
85
90
95
100
Authors/Record:
All
1
5
10
15
20
25
30
35
40
45
50
Showing results 1 to 14 of 14
Issue Date
Title
Author(s)
2547
การทำบริสุทธิ์ และศึกษาคุณลักษณะของเลคตินจากถั่วฝักยาว
ทรงศักดิ์ แสงศิริ
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545
การวิเคราะห์สมบัติของเลคตินจากฮิโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วย
นิษา ไพจิตร
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549
การศึกษาสมบัติของเอนไซม์เบตา-1,3-กลูคาเนสและเอนไซม์เอ็น-อะซิติลกลูโคซามินิเดสในการตอบสนองต่อเชื้อก่อโรค Vibrio harveyi ของกุ้งแชบ๊วย
อรัญญา คงแก้ว
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2542
การแสดงออกของยีนโปรตีนเรืองแสงสีเขียวใน Bacillus spp.
อติพล พัฒิยะ
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550
การโคลนยีน Pectate lyase จากน้ำยางพารา
สารภี ด้วงชู
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549
การใช้จุลินทรีย์ที่ถูกตรึงในแบบที่ง่ายสำหรับตู้เลี้ยงส้ตว์ทะเลที่ใช้สำหรับงานทดลอง
ศิริเลิศลักษณ์ พิทักษ์
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545
ผลของ Bacillus subtills สายพันธุ์ที่มีศักยภาพต่อแบคทีเรียก่อโรคในกุ้ง (Vibrio harveyi)
สุนิชา รัตนคช
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550
ผลของ Spirulina platensis ต่อระดับสารชีวเคมีต่าง ๆ ในเลือด
ศิวะ สติฐิต
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545
ศักยภาพการนำตะกอนในกระบวนการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานผลิตอาหารทะเลแช่แข็งด้วยไคโตซานมาใช้เป็นวัตถุดิบผลิตอาหารไก่กระทง
สุธี รัตนะ
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549
สมบัติการยับยั้งของสายพันธุ์ Bacillus subtilis และสารเมทอบอไลท์ต้านการเจริญของเชื้อราเขียว (Penicillium digitatum Sacc.) ของส้ม
พรรณเพ็ญ เหมมณี
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549
สมบัติของเอนไซม์ไนเตรตรีดักเทสในสาหร่ายจากบ่อน้ำร้อน
สุพัตรา หนูนวล
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2548
สารยับยั้งอะไมเลส มอลเตส และซูเครส จากถั่วแดง : การทำบริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของสารยับยั้ง
ปิยวรรณ สิทธิพงศ์
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2544
เปรียบเทียบประสิทธิภาพของไคโตซานจากกระดองปลาหมึกและเปลือกกุ้งต่อการห้ามเลือด การสมานแผล และความปลอดภัยในการนำไปใช้
อุตส่าห์ จันทร์อำไพ
;
มณฑา จำเริญรักษ์
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550
เอนไซม์ในเตรตรีดักเทสในสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินชนิด Synechococcus sp. จากบ่อน้ำพุร้อนจังหวัดกระบี่
อุไรวรรณ ขุนจันทร์
;
บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี
;
คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)