Search


Current filters:
Start a new search
Add filters:

Use filters to refine the search results.


Results 11-20 of 43 (Search time: 0.003 seconds).
Item hits:
Issue DateTitleAuthor(s)
2550รายงานการวิจัยเรื่องการผลิตพอลิไฮดรอกซีอัลคาโนเอตจากกรดไขมันระเหยง่ายที่ผลิตจากการหมักเส้นใยปาล์มปิยะรัตน์ บุญแสวง; เบญจมาส เชียรศิลป์; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2543การพัฒนาการผลิตชุปปลาทูน่าโปรตีนสูงจากน้ำนึ่งปลาทูน่าก่องกาญจน์ กิจรุ่งโรจน์; ศุภศิลป์ มณีรัตน์; เถวียน บัวตุ่ม; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2548การหมักเส้นใยปาล์มเพื่อผลิตกรดคาร์บอกซิลิกโดยใช้จุลินทรีย์ผสมปิยะรัตน์ บุญแสวง; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2542การพัฒนา Antagonist bacillus subtilis สำหรับควบคุมโรคข้าววิจิตรา ลีละศุภกุล; เสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร; ลัดดา นิลรัตน์; วัชรินทร์ รุกขไชยศิริกุล; ดวงพร คันธโชติ; สุวิณา รัตนชัยวงศ์; ดำรงศักดิ์ ฟ้ารุ่งสาง; ขวัญจิต อึ้งโพธิ์; เพ็ญแข วันไชยธนวงศ์; สมคิด ดิสถาพร; นงรัตน์ นิลพานิชย์; พากเพียร อรัญนารถ; วิชิต ศิริสันธนะ; พาณี หนูนิ่ม; นลินี จาริกภากร; อรัญ หันพงศ์กิตติกูล; มานะ กาญจนมณีเสถียร; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาการจัดการศัตรูพืช; คณะเภสัชศาสตร์ ภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมี; คณะแพทยศาสตร์ ภาควิชาชีวเวชศาสตร์
2545การคัดเลือกและจำแนกชนิดของแบคทีเรียสังเคราะห์แสงที่ผลิตกรดอะมิโนลิวูลินิกพูนสุข ประเสริฐสรรพ์; อรัญ หันพงศ์กิตติกูล; ฉวีวรรณ มลิวัลย์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2542การศึกษาสภาวะที่เหมาะสมต่อการเลี้ยงเชื้อ antagonist Bacillus spp. ในระดับขวดเขย่าและหมักวาสนา มู่ส่า; อรัญ หันพงศ์กิตติกูล; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพ
2546การปรับปรุงสายพันธุ์และปัจจัยที่มีผลต่อการเพิ่มขนาดการผลิตแบคทีเรียสังเคราะห์แสงทนเค็มเพื่อประยุกต์ใช้ในอาหารเลี้ยงปลากดเหลืองพูนสุข ประเสริฐสรรพ์; วุฒิพร พรหมขุนทอง; ฉวีวรรณ มลิวัลย์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2541การผลิตแบคทีเรียสังเคราะห์แสงในน้ำทิ้งของโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำวรรณา ชูฤทธิ์; อรัญ หันพงศ์กิตติกูล; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2541การประยุกต์ใช้เชื้อบริสุทธิ์ในอาหารหมักดั้งเดิม (บูดู): I. การเปลี่ยนแปลงของจุลินทรีย์ในระหว่างการหมักบูดูพูนสุข ประเสริฐสรรพ์; วรรณา ชูฤทธิ์; เสาวลักษณ์ จิตรบรรเจิดกุล; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2541การสกัดแยกเอนไซม์จากเครื่องในปลาทูน่าทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; พูนสุข ประเสริฐสรรพ์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม