Browsing by Subject ขมิ้นชัน

Showing results 1 to 6 of 6
Issue DateTitleAuthor(s)
2557การพัฒนาและประเมินระบบนำส่งเคอคูมินในรูปแบบก่อแพเพื่อรักษาแผลในกระเพาะอาหารฤดีกร วิวัฒนปฐพี; Faculty of Pharmaceutical Sciences (Pharmaceutical Technology); คณะเภสัชศาสตร์ ภาควิชาเทคโนโลยีเภสัชกรรม
2544การศึกษาฤทธิ์ทางชีวภาพของขมิ้นชันถนอมจิต สุภาวิตา; ปรานี รัตนสุวรรณ; โสภา คำมี; วรนันท์ ธรรมเศวต; อรุณพร อิฐรัตน์; คณะเภสัชศาสตร์
2023การสกัดสารต้านอนุมูลอิสระ และลิพิดด้วยเทคนิคความดันสูงจากกัญชง ขมิ้นชัน และเห็ดแครงเพื่อใช้ในผลิตภัณฑ์เซรั่มธีรศักดิ์ ปั้นวิชัย; จันทรรัตน์ พิภักดี; Faculty of Science and Industrial Technology; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอุตสาหกรรม
2547การเกิดสารประกอบเชิงซ้อนระหว่างเคอร์คูมินกับโลหะที่เป็นพิษบางชนิด :สัมพันธ์ วงศ์นาวา; มาลินี วงศ์นาวา; พนิต เชิดชูพงษ์; ภาคภูมิ พาณิชยูปการนันท์; เชวง ภควัตชัย; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาเคมี
2553ผลการเสริมสารสกัดหยาบจากขมิ้นชัน (Curcuma longa Linn) ในอาหารไก่กระทงที่มีต่อการเติบโต ลักษณะซาก และคุณภาพเนื้อไชยวรรณ วัฒนจันทร์; สุธา วัฒนสิทธิ์; อรุณพร อิฐรัตน์; Faculty of Natural Resources (Animal science); คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาสัตวศาสตร์; มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์. คณะแพทยศาสตร์
2546ผลของเปลือกผลมังคุดและขมิ้นชันต่อสมรรถภาพการเจริญเติบโตและประสิทธิภาพการใช้อาหารของลูกสุกรท้องร่วงระยะก่อนและหลังหย่านมเอกษิต เหมือนท่าไม้; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาสัตวศาสตร์; คณะทรัพยากรธรรมชาติ (สัตวศาสตร์)