กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/17964
ชื่อเรื่อง: Factors influencing hotel selection of tourists in Phuket during COVID-19
ชื่อเรื่องอื่นๆ: ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเลือกโรงแรมของนักท่องเที่ยวในจังหวัดภูเก็ตในช่วงสถานการณ์โควิด-19
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: Chayanon Phucharoen
Wang, ZiYu
Faculty of Hospitality and Tourism (Hospitality and Tourism Management)
คณะการบริการและการท่องเที่ยว สาขาวิชาการจัดการการบริการและการท่องเที่ยว
คำสำคัญ: During covid-19;hotel selection;hotel factors;travel patterns;Tourists Phuket;Tourist camps, hostels, etc.
วันที่เผยแพร่: 2021
สำนักพิมพ์: Prince of Songkla University
บทคัดย่อ: This study examines the factors that influence tourists' choice of hotels in Phuket during covid-19. Pearson-chi-squre, one-way ANOVA, factor analysis, and Probit regression were used to examine the factors that influence tourists' choice of hotel type. It was found that tourists were willing to pay higher room rates during the covid-19 period for hotels that had the hotel factors of Security and Cleanliness, Facilities and Locations for social distance. The results showed that Regular disinfection, Cleanliness of room, Disposable items: Dixie cup, Tableware, Emergency service, Independent air conditioning, Doctor on call, Less density area, Free cancellation service, Convenient to hospital, Masks, alcohol and other immunization supplies hotel factors were more important to tourists during covid-19 than Pre COVID.
Abstract(Thai): การศกษานทาการศกษาปจจยทมอทธพลตอการเลอกโรงแรมของนกทองเทยว ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ในจงหวดภเกตหลงจากมาตราการลอกดาวนครงท 1 จากการระบาด ระลอกแรกของโควิด-19 ในประเทศไทย การศกษานใช Pearson-chi-squre, one-way ANOVA, factor analysis, และ Probit regression ในการวิเคราะห์ปัจจัยที่มีอิทธิพลต่อการเลือกรูปแบบ โรงแรมของนักท่องเที่ยว ผวจยพบวานกทองเทยวยนดทจะจายคาหองในราคาทสงขนระหวางการทองเทยว ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ส าหรับโรงแรมที่มีการรักษาความปลอดภัย, มาตราการรักษาความ สะอาด และโรงแรมทมสงอานวยความสะดวกครบถวนและ รวมถงโรงแรมทสามารถดาเนนการ มาตราการเวนระยะหางทางสงคม ผลการศกษาครงนสามารถแสดงใหเหนวานกทองเทยวให ความสาคญตอมาตราการฆาเชออยางสมาเสมอของโรงแรมทเขาพกและการใชอปกรณตางๆแบบ ใชแลวทง เช่น แก้วกระดาษ ภาชนะต่าง ๆ ที่ใช้ในการรับประทานอาหาร เป็นต้น การมีอุปกรณ์ รักษาพยาบาลฉุกเฉิน เครื่องปรับอากาศส่วนตัว ระบบบริการสายตรงถึงแพทย์ บริเวณที่มีความ หนาแน่นต ่า กรณีมีการยกเลิกโดยไม่มีค่าใช้จ่าย มีหน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์และผลิตภัณฑ์ เสริมสร้างภูมิคุ้มกนอนๆ เปนปจจยทนกทองเทยวใหความสาคญมากขนอยางมนยยะสาคญในชวง ระหว่างการเข้าพักในโรงแรมระหว่างช่วงสถานการณ์โควิด-19
รายละเอียด: Thesis (M.B.A.(Hospitality and Tourism Management))--Prince of Songkla University, 2021
URI: http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/17964
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล:816 Thesis

แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม รายละเอียด ขนาดรูปแบบ 
6130121010.pdf1.4 MBAdobe PDFดู/เปิด


รายการนี้ได้รับอนุญาตภายใต้ Creative Commons License Creative Commons