กรุณาใช้ตัวระบุนี้เพื่ออ้างอิงหรือเชื่อมต่อรายการนี้:
http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15460
ชื่อเรื่อง: | สภาวะการประมงกุ้งทะเลในทะเลสาบสงขลา |
ผู้แต่ง/ผู้ร่วมงาน: | กรมประมง |
คำสำคัญ: | การลดลงของทรัพยากรชีวภาพและความหลากหลายทางชีวภาพ |
วันที่เผยแพร่: | 2557 |
บทคัดย่อ: | ทะเลสาบสงขลามีทรัพยากรสัตว์น้ำหลากหลายชนิด ทั้งสัตว์น้ำเค็ม สัตว์น้ำกร่อยและน้ำจืดหมุนเวียนตลอดปี จึงเป็นแหล่งผลิตอาหารสัตว์น้ำที่สำคัญแห่งหนึ่งทางภาคใต้ของประเทศไทย ผลผลิตสัตว์น้ำจากทะเลสาบสงขลา เช่น กุ้งก้ามกราม ปลากะพงขาว ฯลฯ นอกจากเป็นอาหารของคนในพื้นที่แล้วยังเป็นสินค้าส่งขายไปยังภาคกลางและประเทศใกล้เคียงอีกด้วย เพราะฉะนั้น การเปลี่ยนแปลงของทรัพยากรสัตว์น้ำในทางเพิ่มขึ้นหรือลดลง ย่อมจะมีผลกระทบต่ออาชีพของราษฎรธ์รอบทะเลสาบ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงชนิดและปริมาณของทรัพยากรสัตว์น้ำในทะเลสาบสงขลามีสาเหตุมาจากปัจจัยหลัก 2 ประการคือ ความสมดุลย์ตามธรรมชาติและจากผลการกระทำของมนุษย์ |
รายละเอียด: | http://www.sklonline.com/shrimp.html |
URI: | http://kb.psu.ac.th/psukb/handle/2016/15460 |
ปรากฏในกลุ่มข้อมูล: | 993 ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา |
แฟ้มในรายการข้อมูลนี้:
แฟ้ม | รายละเอียด | ขนาด | รูปแบบ | |
---|---|---|---|---|
สภาวะการประมงกุ้งทะเลในทะเลสาบสงขลา.pdf | 276.8 kB | Adobe PDF | ดู/เปิด |
รายการทั้งหมดในระบบคิดีได้รับการคุ้มครองลิขสิทธิ์ มีการสงวนสิทธิ์เว้นแต่ที่ระบุไว้เป็นอื่น