Browsing by Author บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี

Showing results 1 to 14 of 14
Issue DateTitleAuthor(s)
2547การทำบริสุทธิ์ และศึกษาคุณลักษณะของเลคตินจากถั่วฝักยาวทรงศักดิ์ แสงศิริ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545การวิเคราะห์สมบัติของเลคตินจากฮิโมลิมฟ์ของกุ้งแชบ๊วยนิษา ไพจิตร; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549การศึกษาสมบัติของเอนไซม์เบตา-1,3-กลูคาเนสและเอนไซม์เอ็น-อะซิติลกลูโคซามินิเดสในการตอบสนองต่อเชื้อก่อโรค Vibrio harveyi ของกุ้งแชบ๊วยอรัญญา คงแก้ว; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2542การแสดงออกของยีนโปรตีนเรืองแสงสีเขียวใน Bacillus spp.อติพล พัฒิยะ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550การโคลนยีน Pectate lyase จากน้ำยางพาราสารภี ด้วงชู; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549การใช้จุลินทรีย์ที่ถูกตรึงในแบบที่ง่ายสำหรับตู้เลี้ยงส้ตว์ทะเลที่ใช้สำหรับงานทดลองศิริเลิศลักษณ์ พิทักษ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545ผลของ Bacillus subtills สายพันธุ์ที่มีศักยภาพต่อแบคทีเรียก่อโรคในกุ้ง (Vibrio harveyi)สุนิชา รัตนคช; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550ผลของ Spirulina platensis ต่อระดับสารชีวเคมีต่าง ๆ ในเลือดศิวะ สติฐิต; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545ศักยภาพการนำตะกอนในกระบวนการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานผลิตอาหารทะเลแช่แข็งด้วยไคโตซานมาใช้เป็นวัตถุดิบผลิตอาหารไก่กระทงสุธี รัตนะ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549สมบัติการยับยั้งของสายพันธุ์ Bacillus subtilis และสารเมทอบอไลท์ต้านการเจริญของเชื้อราเขียว (Penicillium digitatum Sacc.) ของส้มพรรณเพ็ญ เหมมณี; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549สมบัติของเอนไซม์ไนเตรตรีดักเทสในสาหร่ายจากบ่อน้ำร้อนสุพัตรา หนูนวล; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2548สารยับยั้งอะไมเลส มอลเตส และซูเครส จากถั่วแดง : การทำบริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของสารยับยั้งปิยวรรณ สิทธิพงศ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2544เปรียบเทียบประสิทธิภาพของไคโตซานจากกระดองปลาหมึกและเปลือกกุ้งต่อการห้ามเลือด การสมานแผล และความปลอดภัยในการนำไปใช้อุตส่าห์ จันทร์อำไพ; มณฑา จำเริญรักษ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550เอนไซม์ในเตรตรีดักเทสในสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินชนิด Synechococcus sp. จากบ่อน้ำพุร้อนจังหวัดกระบี่อุไรวรรณ ขุนจันทร์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)