Browsing by Author คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา

Showing results 51 to 70 of 139 < previous   next >
Issue DateTitleAuthor(s)
2552การคัดเลือกราเอนโดไฟท์จากพืชป่าชายเลนที่สร้างเอนไซม์ไลเปสเซลลูเลสอะไมเลสหรือโปรติเอสเสาวลักษณ์ พงษ์ไพจิตร; ประไพพิศ เชาวลิต; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552การคัดเลือกเชื้อ Aspergillus oryzae สายพันธุ์ที่สร้างเอนไซม์ทนเกลือเพื่อใช้ในอุตสาหกรรมน้ำปลาปรียานุช บวรเรืองโรจน์; อาคม หวานนุ่น; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552การคัดเลือกแบคทีเรียที่ตรึงไนโตรเจนได้อย่างอิสระในสภาวะมีอากาศและ Bacillus sp. เพื่อใช้เป็นกล้าเชื้อสำหรับปุ๋ยไนโตรเจนและฟอสฟอรัสในน้ำเลี้ยงฟางข้าวดวงพร คันธโชติ; สัลวา ตอปี; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2555การคัดเลือกแบคทีเรียที่มีฤทธิ์ต้านจุลินทรีย์จากสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังในทะเลกมลธรรม อ่ำสกุล; อัมพรรัตน์ ประไพวงศ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2540การคัดเลือกแบคทีเรียที่สามารถย่อยสลายโปรตีนและคาร์โบไฮเดรตจากน้ำทิ้งผ่องผกา เธียรมนตรี; วิวิทย์ ศมศานติ์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560การคัดเลือกแบคทีเรียสังเคราะห์แสงสีม่วงที่ไม่สะสมซัลเฟอร์ที่ย่อยโปรตีนและมีฤทธิ์ยับยั้งแบคทีเรียก่อโรคกุ้ง vibrio spp.ดวงพร คันธโชติ; ณัชภัทร แสงธรรมหนอ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557การคัดเลือกแบคทีเรียแลกติกเพื่อใช้เป็นกล้าเชื้อในกระบวนการหมักแป้งขนมจีนปรียานุช บวรเรืองโรจน์; วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; ณัฐพงษ์ บวรเรืองโรจ; ชลธิชา เลี่ยมดำ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557การคัดเลือกแบคทีเรียแลคติกทนอุณหภูมิต่ำที่ผลิตสารยับยั้งแบคทีเรียเพื่อควบคุมเชื้อก่อโรคในผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแช่เย็นปรียานุช บวรเรืองโรจน์; นุชรี ตันติสุวรรณโณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2548การคัดเลือกโปรไบโอติกแบคทีเรียแลกติกสำหรับประยุกต์ใช้ในผลิตภัณฑ์อาหารมังสะวิรัตดวงพร คันธโชติ; วราภรณ์ วุฑฒะกุล; วิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2550การคัดเลือกโปรไบโอติกแบคทีเรียแลกติกสำหรับเสริมอาหารสุกรในรูปเชื้อแห้งวิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; ดวงพร คันธโชติ; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557การคัดเลือกโปรไบโอติกแบคทีเรียแลกติกเพื่อใช้ผลิตผักดองวิลาวัณย์ เจริญจิระตระกูล; ภณิดา เกื้อสุวรรณ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2530การตรวจหา COLIFORM และ PATHOGENIC ENTERIC BACTERIA ในผักสดชนิกต่างๆในตลาดหาดใหญ่โดยการเปรียบเทียบผักสดที่ล้างน้ำสะอาดกับน้ำยาชนิดอื่นๆพรรณี พึ่งรัศมี; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2561การตรวจหา Stenotrophomonas maltaphilia ในโรงพยาบาลสงขลานครินทร์กาญจนา ศรีนิติวรวงศ์; กมนนัทธ์ ศิงฆมานันท์; ณัฐณิชา อิงวิยะ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; Faculty of Medicine (Pathology); คณะแพทยศาสตร์ ภาควิชาพยาธิวิทยา; Faculty of Medicine (Biomedical Sciences); คณะแพทยศาสตร์ ภาควิชาชีวเวชศาสตร์
2538การตรวจหา Vibrio Cholerae และ Vibrio parahaemolyticus ในบริเวณทะเลสาบสงขลาศิโรช จิตต์สุรงค์; นวลจิรา ภัทรรังรอง; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; คณะแพทยศาสตร์ ภาควิชาพยาธิวิทยา
2556การตรวจหาลักษณะที่เกี่ยวข้องกับการก่อโรคในเชื้อ Vibrio cholerae ที่แยกได้จากอาหารทะเลสดพิมลศรี มิตรภาพอาทร; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2556การตรวจหาเชื้อ ระบาดวิทยาของ enterohemorrhagic และ Shiga-toxin producing Escherichia coll ในผู้ป่วยท้องร่วงและการหาปริมาณเชื้อจากเนื้อสัตว์ทางภาคใต้ของประเทศไทยภารนัย สุขุมังกูร; ปฐมารัตน์ รัตนช่วย; มนต์ชนก เต็มภาชนะ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
2524การตรวจหาไข่พยาธิที่เป็นปรสิตของคนจากผักสดในเขตเทศบาลเมืองหาดใหญ่วราภรณ์ วุฑฒะกุล; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2560การบำบัดฟอสฟอรัสในน้ำจากการเลี้ยงกุ้งโดยแบคทีเรียสังเคราะห์แสงสีม่วงที่ไม่สะสมซัลเฟอร์ที่คัดแยกได้จากบ่อเลี้ยงกุ้งดวงพร คันธโชติ; ปฐมา บุญรักษ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2016การปรับปรุงสายพันธุ์เชื้อรา Rhizopus oryzac CO18 ด้วยวิธีการกลายพันธุ์เพื่อการผลิตกรดแลกติกโดยวิธีการหมักแบบแข็งวิไลลักษณ์ สุวะโซโน; ซัฟรา หะยีหะมะ; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2557การผลิตกรดแลกติกจากเชื้อรา Rhizopus sp. โดยใช้วิธีการหมักแบบแข็งบนเปลือกมันสำปะหลังวิไลลักษณ์ สุวะโซโน; สุณิษา พลรักษ์; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา