Browsing by Author คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)

Showing results 23 to 39 of 39 < previous 
Issue DateTitleAuthor(s)
2547ปฏิกิริยาตอบสนองของแคลลัสยางพาราต่อเชื้อรา Phytophthora palmivoraพันธ์วศรี แสงสุวรรณ; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545ผลของ Bacillus subtills สายพันธุ์ที่มีศักยภาพต่อแบคทีเรียก่อโรคในกุ้ง (Vibrio harveyi)สุนิชา รัตนคช; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550ผลของ Spirulina platensis ต่อระดับสารชีวเคมีต่าง ๆ ในเลือดศิวะ สติฐิต; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2547ผลของความเค็มต่อการทำงานของเอนไซม์ในเตรตรีดักเทสในต้นข้าวประทุม ฤทธิสุนทร; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545ผลของอิลิซิตินและชูโอสปอร์ของเชื้อรา Phytophthora botryosa ต่อใบยางพาราพันธุ์ต้านทาน (BPM-24) และพันธุ์อ่อนแอ (RRIM600)นิลุบล บุญหวังช่วย; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2547ยีนสำหรับเอนไซม์ในช่วงต้นของวิถีนอนเมวาโลเนทที่นำไปสู่การสังเคราะห์ไอโซพรีนอยด์ในปาล์มน้ำมันสาวิตรี เขมวงศ์; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545ศักยภาพการนำตะกอนในกระบวนการบำบัดน้ำเสียจากโรงงานผลิตอาหารทะเลแช่แข็งด้วยไคโตซานมาใช้เป็นวัตถุดิบผลิตอาหารไก่กระทงสุธี รัตนะ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549สมบัติการยับยั้งของสายพันธุ์ Bacillus subtilis และสารเมทอบอไลท์ต้านการเจริญของเชื้อราเขียว (Penicillium digitatum Sacc.) ของส้มพรรณเพ็ญ เหมมณี; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2549สมบัติของเอนไซม์ไนเตรตรีดักเทสในสาหร่ายจากบ่อน้ำร้อนสุพัตรา หนูนวล; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545สมบัติทางชีวเคมีของสารยับยั่งอะไมเลสจากเมล็ดเนียงนกจุฬา วิริยะบุบผา; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2548สารยับยั้งอะไมเลส มอลเตส และซูเครส จากถั่วแดง : การทำบริสุทธิ์และการศึกษาคุณสมบัติของสารยับยั้งปิยวรรณ สิทธิพงศ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550สารยับยั้งอะไมเลสในน้ำยางกล้วย มะละกอ และยางพาราจตุรงค์ สินแก้ว; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2545ฮอร์โมน GIH จากก้านตากุ้งแชบ๊วยภรินทร์ วงศ์สว่าง; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2542เครื่องหมายระดับโมเลกุลในการจำแนกกุ้งสกุล Penaeusอมรรัตน์ พงศ์ดารา; จรรยา รังษีธรรม; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2544เปรียบเทียบประสิทธิภาพของไคโตซานจากกระดองปลาหมึกและเปลือกกุ้งต่อการห้ามเลือด การสมานแผล และความปลอดภัยในการนำไปใช้อุตส่าห์ จันทร์อำไพ; มณฑา จำเริญรักษ์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2550เอนไซม์ในเตรตรีดักเทสในสาหร่ายสีเขียวแกมน้ำเงินชนิด Synechococcus sp. จากบ่อน้ำพุร้อนจังหวัดกระบี่อุไรวรรณ ขุนจันทร์; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาชีวเคมี; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)
2548ไอโซไซม์ของเปอร์ออกซิเดสที่เกี่ยวข้องกับการต้านทานโรคของยางพารานุรอามาลี ดีนามอ; คณะวิทยาศาสตร์ (ชีวเคมี)