Search


Current filters:

Start a new search
Add filters:

Use filters to refine the search results.


Results 1-10 of 25 (Search time: 0.003 seconds).
Item hits:
Issue DateTitleAuthor(s)
2550การยับยั้งแบคทีเรียของสารสกัดพืชสมุนไพรในกุ้งกุลาดำ (Penaeus monodon) แช่เย็นรัชนี เต๋เอียดหยอ; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาจุลชีววิทยา; คณะวิทยาศาสตร์ (จุลชีววิทยา)
2550การต้านแบคทีเรียก่อโรคในอาหารด้วยสารสกัดจากดอกไม้จารุวรรณ มณีศรี; พายัพ มาศนิยม; ยุทธนา พงษ์พิริยะเดชะ; คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหารและโภชนาการ
2550การคัดเลือกโปรไบโอติกจากสัตว์ทะเล และการใช้สารสกัดจากพืชหัวเป็นพรีไบโอติกนิรัญญา บุญติ้น; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีชีวภาพ)
2550กิจกรรมการยับยั้งจุลินทรีย์ของสารสกัดจากพืชตระกูลส้มสุมลรัตน์ จันทะผล; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีชีวภาพ)
2550ผลของสารสกัดจากกลีบเลี้ยงของกระเจี๊ยบในการเป็นสารต้านอนุมูลอิสระต่อภาวะไตวายเฉียบพลันที่ถูกชักนำโดยซีสพลาตินในหนูแร็ทศิริพันธุ์ หิรัญญะชาติธาดา; อรุณพร อิฐรัตน์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาสรีรวิทยา; ศูนย์การแพทย์แผนไทยประยุกต์
2551ฤทธิ์ของสารสกัดจากใบกระทุต่อเชื้อ Staphylococci ที่แยกได้จากรอยสิวศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย; จงกล สายสิงห์; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2554ฤทธิ์ของสารสกัดจากสมุนไพรไทยในการเป็นสารลดการดื้อยา Novobiocin ต่อเชื้อ multidrug-resistant acinetobacter baumanniiศุภยางค์ วรวุฒิคุณชัย; ปิ่นอนงค์ ณ พัทลุง; Faculty of Science (Microbiology); คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาจุลชีววิทยา
2552สมบัติและกิจกรรมการต้านอนุมูลอิสระของสารสกัดหยาบจากขิงที่สกัดด้วยคาร์บอนไดออกไซด์เหนือวิกฤตและการประยุกต์ใช้สารสกัดในไอศกรีมอัญชลี ศิริโชติ; ชัยรัตน์ พึ่งเพียร
2552การยับยับยั้งการเจริญและการสร้างสารพิษแอฟทอกซินของเชื้อรา Aspergillus flavus และ Aspergillus parasiticus โดยสารสกัดจากพืชตระกูลสัมทิพรัตน์ หงภัทรคีรี; เกศรินทร์ รามณี; Faculty of Agro-Industry (Industrial Biotechnology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีชีวภาพอุตสาหกรรม
2553การศึกษาการสกัดพรีไบโอติกส์และสารประกอบฟีนอลิกส์จากเมล็ดขนุนผกามาศ เจษฎฺพัฒนานนท์; วรรณพิชญ์ จุลกัลป์; Faculty of Engineering Chemical Engineering; คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมเคมี