Browsing by Author ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก

Showing results 1 to 18 of 18
Issue DateTitleAuthor(s)
2545การผลิตข้าวพองเพื่อสุขภาพไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; พิทยา อดุลยธรรม; จักรี ทองเรือง; วรัญญู ศรีเดช; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหการเกษตร
2543การผลิตข้าวพองเสริมใยอาหารจากรำข้าวไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; ณัฐนันทน์ ชุมแก้ว; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2540การผลิตถาดจากเส้นใยของเปลือกโกโก้ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; นพรัตน์ อุทัยพันธ์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2540การผลิตถาดจากเส้นใยใบสับปะรดไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; แสงสุรีย์ โรจน์สกุลวงศ์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2542การผลิตถาดที่ย่อยสลายได้เสริมเส้นใยไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; ประนอม ตั้งมั่นคง; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2545การพัฒนาผลิตภัณฑ์ทุเรียนน้ำพร้อมดื่มบรรจุกระป๋องไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; ใบศรี สร้อยสน; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหการเกษตร
2554การศึกษาคุณค่าทางโภชนาการและทางยาของข้าวงอกเพื่อเป็นส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; บัญชา อุไรกุล; นงพร โตวัฒนะ; ฉัตรชัย วัฒนาภิรมย์สกุล; ก่องกาญจน์ กิจรุ่งโรจน์; เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์; Faculty of Agro-Industry (Agro Industrial Management Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหการเกษตร; คณะวิทยาศาสตร์ ภาควิชาชีวเคมี; คณะเภสัชศาสตร์ ภาควิชาเภสัชเวทและเภสัชพฤกษศาสตร์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2522การสกัดน้ำมันตะไครัหอมโดยการกลั่นด้วยไอน้ำขวัญชัย สุวรรณสัมฤทธิ์; กรรณิการ์ สถาปิตานนท์; อัจฉราพร พันธุ์รักส์วงส์; ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; พิพัฒน์ ภูริปัญญาคุณ; คณะวิศวกรรมศาสตร์
2542การใช้พลาสมาสุกรในขนมปังไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; ณัฐพร รัตนพรรณ์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2541การใช้โปรตีนสกัดจากกระดูกไก่ในเนื้อหมูขึ้นรูปไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; กฤษดา ดาวัลย์; Faculty of Agro-Industry (Food Technology); คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2538ปัจจัยที่มีผลต่อคุณภาพของข้าวผัดปูแช่เยือกแข็งไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; วิไลลักษณ์ กมลธรรม; บัณฑิตวิทยาลัย สาขาวิชาเทคโนโลยีอาหาร; คณะอุตสาหกรรมเกษตร (เทคโนโลยีอาหาร)
2547ผลของสารประกอบฟอสเฟตต่อการสูญเสียสภาพธรรมชาติและการเกิดเจลของโปรตีนไมโอไฟบริลล่าร์จากปลาทรายแดงในระหว่างการแช่เยือกแข็ง-ทำละลายสุนิสา ศิริพงศ์วุฒิกร; จักรี ทองเรือง; ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอาหาร
2549ศึกษานโยบายวิจัยแห่งชาติเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและอาหารเพื่อสุขภาพพลรัตน์ ขวัญรอด; วิลัศนา โพธิ์ศรี; เกสินี ตระกูลทิวากร; ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; บัญชา อุไรกุล; นัยทัศน์ ภู่ศรัณย์; คณะอุตสาหกรรมเกษตร
2011-07-21ศึกษาสารออกฤทธิ์และปัจจัยการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารจากสมุนไพรของ ต.หน้าเขา อ.เขาพนม จ.กระบี่ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; มณฑิรา เอียดเสน; พลรัตน์ ขวัญรอด; Institute of Research and Development for Health of Southern, Thailand; สถาบันวิจัยและพัฒนาสุขภาพภาคใต้
2529เวลาและคุณภาพเนื้อสุกรแช่แข็งด้วยวิธีการแช่เยือกแข็งแบบเพลทสัมผัสนงลักษณ์ สุทธิวนิช; ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; สุกัญญา จันทะชุม; ประภาศรี พิชิตวรพานิช; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร
2534โครงการพัฒนาชนบทปี 2532 เรื่อง การปรับปรุงกรรมวิธีการทำแห้งและคุณภาพของสัตว์น้ำตากแห้ง ตำบลสะกอม อำเภอจะนะ จังหวัดสงขลาวันดี แก้วสุวรรณ; ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; ไพศาล วุฒิจำนงค์; คณะทรัพยากรธรรมชาติ ภาควิชาอุตสาหกรรมเกษตร
2541โครงการวิจัยและพัฒนาประสิทธิภาพตู้อบเมล็ดโกโก้และการใช้ประโยชน์ของผลพลอยได้ไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; ไพศาล วุฒิจำนงค์; เสาวลักษณ์ จิตรบรรเจิดกุล; พรชัย ศรีไพบูลย์; สุรสิทธิ์ ประสารปราณ; ปิยรัตน์ หนูสุก; คณะอุตสาหกรรมการเกษตร ภาควิชาพัฒนาผลิตภัณฑ์
2543โครงการศึกษาความเป็นไปได้การวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพในประเทศไทยไพบูลย์ ธรรมรัตน์วาสิก; บัญชา อุไรกุล; คณะอุตสาหกรรมเกษตร ภาควิชาเทคโนโลยีอุตสาหการเกษตร